Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu xả trạm thu phí nếu ùn tắc kéo dài dịp lễ 30-4

19/04/2021 16:49 GMT+7

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu xả trạm thu phí nếu ùn tắc kéo dài dịp lễ 30-4 - Ảnh 1.

Xe cộ nối đuôi nhau trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây dịp lễ do ùn ở trạm thu phí - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có trách nhiệm tăng cường kiểm tra, rà soát hệ thống biển báo đường bộ để bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp. Đồng thời, các trạm thu phí phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí. 

Cục Quản lý đường bộ phải theo dõi, chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài, có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn, đặc biệt trên các tuyến giao thông trọng điểm.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với Sở Giao thông vận tải các tỉnh, TP đảm bảo an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu vận tải tăng cao trong dịp nghỉ lễ. Đặc biệt là các tuyến kết nối khu vực Hà Nội, TP.HCM và đầu mối giao thông lớn. 

Các đơn vị vận tải tuân thủ quy tắc giao thông, phòng ngừa tai nạn trên đường đèo dốc, các đường ngang đường sắt. Lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, ngăn ngừa lái xe vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người, tăng giá vé trái quy định, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về tốc độ, chở quá số người quy định, tăng giá vé trái phép. 

Cùng với đó, Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn, an ninh hàng không và các dịch vụ tại cảng hàng không, sân bay. Cục xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, cung cấp thông tin hướng dẫn người dân đi lại bằng đường hàng không bảo đảm đúng lịch trình, hạn chế số người đón, tiễn tại các sân bay, 

Ở hai cảng hàng không lớn là cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP.HCM), các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp với diễn biến của dịch bệnh trong thời gian tới, để có phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại. 

Việc điều hành lịch bay hạn chế tối đa tình trạng chậm chuyến, hủy chuyến, chú trọng dịp lễ 30-4, 1-5. 

Ngoài ra, bộ chỉ đạo Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam tập trung giữ trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an toàn giao thông trên lĩnh vực và phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Trước đó, vào các dịp lễ, tết, lượng xe cộ thông qua các tuyến cao tốc ở khắp cả nước tăng cao. Điều này dẫn tới nhiều vụ ùn khu vực trạm thu phí đã xảy ra gây cản trở giao thông, thậm chí có những vụ ùn tắc trên cao tốc kéo dài hơn 30 phút.

Trạm thu phí cầu Rạch Miễu liên tục xả trạm vì kẹt xe Trạm thu phí cầu Rạch Miễu liên tục xả trạm vì kẹt xe

TTO - Ngày 1-1, ông Hà Ngọc Nam - phó giám đốc Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu - cho biết trạm thu phí cầu Rạch Miễu đã phải xả trạm liên tục trong ngày để giải quyết tình trạng kẹt xe hai đầu cầu.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận