Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Bộ Giao thông vận tải thanh tra việc bổ nhiệm cán bộ của ACV

11/07/2018 16:33 GMT+7

TTO - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể vừa chỉ đạo thanh tra việc bổ nhiệm cán bộ của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) sau khi có dư luận về việc Tổng giám đốc ACV Lê Mạnh Hùng bổ nhiệm đồng loạt.

Bộ Giao thông vận tải thanh tra việc bổ nhiệm cán bộ của ACV - Ảnh 1.

Bộ Giao thông vận tải thanh tra quá trình bổ nhiệm cán bộ của ACV - Ảnh: ACV

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Thanh Hà - Chánh thanh tra Bộ Giao thông vận tải cho biết thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng, Thanh tra Bộ Giao thông vận tải sẽ thực hiện thanh tra theo đúng quy định pháp luật để làm rõ quá trình bổ nhiệm cán bộ của ACV. Khi có kết luận chính thức sẽ công bố công khai.

Trước đó, ACV đã có báo cáo bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải trình bày rõ quy trình bổ nhiệm cán bộ của doanh nghiệp này từ đầu năm 2017 đến nay.  

Trong báo cáo, Chủ tịch hội đồng quản trị ACV Lại Xuân Thanh khẳng định việc ký quyết định bổ nhiệm cán bộ của ông Lê Mạnh Hùng - tổng giám đốc, người đại diện pháp luật không phải là quyết định cá nhân mà là trách nhiệm công vụ thực hiện theo thẩm quyền đã được phân cấp của tổng công ty.

"Tuy nhiên, việc bổ nhiệm của tổng công ty vào thời điểm này đã gây suy diễn dẫn đến hiểu nhầm trong dư luận. Đây cũng là bài học kinh nghiệm sâu sắc cho tổng công ty" - ông Thanh thừa nhận.

Chủ tịch hội đồng quản trị ACV cho biết việc bổ nhiệm cán bộ dựa trên nhu cầu kiện toàn tổng thể nhân sự quản lý các cấp của ACV, các chi nhánh cảng hàng không của ACV được đặt ra từ năm 2015, đặc biệt là sau khi ACV chuyển sang mô hình hoạt động công ty cổ phần từ ngày 1-4-2016.

Trên cơ sở đó, thường vụ Đảng ủy, hội đồng quản trị ACV xem xét và ban hành phương án kiện toàn cơ cấu tổ chức và phê duyệt lại quy chế tổ chức hoạt động, chức năng nhiệm vụ của khối phòng, ban chức năng và các cảng hàng không vào tháng 12-2016.

Qua đó, Ban Tổ chức Đảng ủy và Ban Tổ chức - Nhân sự đã tổng hợp các đề nghị bổ nhiệm của các đơn vị từ năm 2016, 2017 và các đề nghị điều động, bổ nhiệm mới trình Hội đồng Quản trị và Ban Thường vụ Tổng công ty xem xét, quyết định.

Sau khi rà soát, Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng quản trị ACV đã nhiều lần họp, xem xét và ban hành 32 nghị quyết về công tác bổ nhiệm cán bộ. Trong đó giao Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc ký quyết định bổ nhiệm theo thẩm quyền theo quy chế phân cấp quản lý cán bộ của Tổng công ty.

Ông Lại Xuân Thanh khẳng định các trường hợp bổ nhiệm mới cán bộ hoàn toàn là quá trình xem xét, triển khai và quyết định của tập thể lãnh đạo tổng công ty căn cứ vào nhu cầu quản lý, điều hành và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, phù hợp với mô hình tổ chức; được thực hiện theo quy định, quy chế của tổng công ty; đảm bảo tiêu chuẩn, phù hợp với quy hoạch cán bộ giai đoạn 2016 -2021.

TUẤN PHÙNG - CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận