Thứ 4, ngày 3 tháng 6 năm 2020

Bộ Giao thông lập tổ xử lý trách nhiệm lãnh đạo đường sắt

09/07/2018 14:29 GMT+7

TTO - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã lập tổ công tác xử lý trách nhiệm lãnh đạo ngành đường sắt về các vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, sau khi không đồng ý với báo cáo kỷ luật của các đơn vị đề xuất.

Bộ Giao thông lập tổ xử lý trách nhiệm lãnh đạo đường sắt - Ảnh 1.

Tàu tông nhau ở ga Núi Thành (Quảng Nam) ngày 26-5 - Ảnh: T.L.

Ngày 9-7, tin từ Bộ Giao thông vận tải cho biết bộ này đã lập tổ công tác gồm 12 thành viên do Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông làm tổ trưởng để xem xét trách nhiệm của các lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và Cục Đường sắt Việt Nam trong công tác đảm bảo an toàn giao thông.

Tổ công tác sẽ rà soát kết quả kiểm điểm và xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân hai đơn vị trên liên quan đến các vụ tai nạn giao thông đường sắt đặc biệt nghiêm trọng vào tháng 5-2018. Thời gian thực hiện kiểm tra trong tháng 7-2018.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, sau khi nhận được báo cáo xử lý trách nhiệm của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và Cục Đường sắt Việt Nam, ông Nguyễn Văn Thể - bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải - đã yêu cầu hai đơn vị này phải về làm lại. 

Bộ trưởng yêu cầu báo cáo kiểm điểm phải trên tinh thần phải đảm bảo tính chính xác, khách quan, nâng cao tinh thần trách nhiệm và đề ra các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông đường sắt.

Trước đó, trong báo cáo kiểm điểm mà Tổng công ty Đường sắt Việt Nam gửi Bộ Giao thông vận tải nêu: tập thể tập thể hội đồng thành viên tổng công ty xin nghiêm túc kiểm điểm và rút kinh nghiệm sâu sắc. 

Còn đối với ông Vũ Tá Tùng - tổng giám đốc và ông Đoàn Duy Hoạch - phó tổng giám đốc xin nhận hình thức khiển trách. 

Tuy nhiên, hội đồng kỷ luật Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho rằng căn cứ theo các quy định, hai lãnh đạo trên chưa tới mức phải nhận hình thức kỷ luật khiển trách, Do đó, hội đồng kỷ luật ngành này đã bỏ phiếu và thống nhất chỉ "phê bình nghiêm khắc" hai vị lãnh đạo trên.

Ngoài các chức danh trên, nhiều lãnh đạo, người lao động thuộc các chi nhánh, công ty, phòng ban trực thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam có liên quan đến các vụ tai nạn cũng bị các mức kỷ luật như: sa thải, cách chức, kéo dài thời hạn nâng lương, khiển trách…

Tai nạn đường sắt liên tiếp: Bộ trưởng Thể xin lỗi, nhận trách nhiệm Tai nạn đường sắt liên tiếp: Bộ trưởng Thể xin lỗi, nhận trách nhiệm

TTO - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể đã nhận trách nhiệm và nói lời xin lỗi trước nhân dân, Đảng, Nhà nước với trách nhiệm người đứng đầu của ngành.

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận