Bộ GD-ĐT rốt ráo tập huấn cho những người 'chọn sách giáo khoa'

03/07/2019 21:45 GMT+7

TTO - Đầu tháng 7 này, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức hội thảo tập huấn cho các thành viên dự kiến tham gia Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa (SGK).

Bộ GD-ĐT rốt ráo tập huấn cho những người chọn sách giáo khoa - Ảnh 1.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chủ trì họp về thẩm định SGK - Ảnh tư liệu

Trước đó, Bộ GD-ĐT cũng tổ chức biên soạn, lấy ý kiến góp ý để hoàn thiện tài liệu cho các thành viên hội đồng thẩm định SGK làm việc. Đây là tài liệu hướng dẫn mang tính chất khung, áp dụng cho tất cả các bộ SGK từ lớp 1 đến lớp 12. 

Các thành viên dự kiến được mời tham gia hội đồng sẽ nghiên cứu thảo luận theo đặc trưng của bộ môn, đặc biệt là đối với SGK lớp 1, để từ đó thống nhất được cách hiểu, cách tiếp cận khi đánh giá SGK lớp 1.

Trong cuộc họp triển khai việc thẩm định SGK, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh chất lượng của Hội đồng quốc gia thẩm định SGK sẽ quyết định việc thẩm định, lựa chọn các bộ SGK. Vì thế, các thành viên của hội đồng này phải là những người giỏi chuyên môn, có uy tín, có trách nhiệm.

"Mục đích cuối cùng là có những bộ SGK chất lượng tốt để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới", ông Phùng Xuân Nhạ nói.

Theo thông báo của Bộ GD-ĐT từ cuối tháng 6-2019, các tổ chức, cá nhân biên soạn SGK lớp 1 của chương trình giáo dục phổ thông mới gửi hồ sơ thẩm định về Bộ GD-ĐT từ ngày 1 đến hết 15-7.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, hiện có khoảng 5 đơn vị tổ chức biên soạn SGK từ lớp 1 đến lớp 12, trong đó bộ SGK lớp 1 đã hoàn thiện sẵn sàng chờ thẩm định. Ngoài ra, còn có một số đơn vị tổ chức biên soạn một hoặc một vài cuốn SGK lớp 1.

Bộ Giáo dục và Đào tạo bắt đầu nhận hồ sơ thẩm định sách giáo khoa Bộ Giáo dục và đào tạo bắt đầu nhận hồ sơ thẩm định sách giáo khoa

Ngày 1-7, Bộ Giáo dục và đào tạo bắt đầu nhận hồ sơ thẩm định sách giáo khoa lớp 1 của các tổ chức, cá nhân biên soạn sách giáo khoa.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận