08/07/2022 17:56 GMT+7

Bộ GD-ĐT: 50 thí sinh bị đình chỉ thi, chưa ghi nhận gian lận có tổ chức tại kỳ thi tốt nghiệp THPT

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Chiều 8-7, theo thống kê của Bộ Giáo dục và đào tạo, trong hai ngày thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có 50 thí sinh bị xử lý kỷ luật ở mức cao nhất là đình chỉ thi.

Bộ GD-ĐT: 50 thí sinh bị đình chỉ thi, chưa ghi nhận gian lận có tổ chức tại kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 - Ảnh: NAM TRẦN

Theo đó, có 12 thí sinh vi phạm quy chế thi ở buổi thi ngữ văn, 10 thí sinh ở buổi thi toán, 21 thí sinh ở buổi thi các bài thi tổ hợp và 7 thí sinh ở buổi thi ngoại ngữ. Trong số này, có 6 thí sinh sử dụng tài liệu trong khi thi và 43 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi.

Số thí sinh đến dự thi là 989.863 thí sinh, chiếm tỉ lệ 98,75% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Có 79 thí sinh là F0 tại 20 hội đồng thi, Trong đó chỉ có 18 thí sinh dự thi, số không đến dự thi là 61.

Ông Lê Mỹ Phong, phó cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và đào tạo, khẳng định: Cho đến thời điểm này (sau khi kết thúc kỳ thi), trên phạm vi toàn quốc chưa ghi nhận hiện tượng tiêu cực, gian lận có tổ chức.

Đối với thông tin phản ánh lộ đề thi môn ngữ văn trước giờ thi, Bộ Giáo dục và đào tạo khẳng định đây chỉ là việc dự đoán tên tác phẩm, không phải lộ đề thi, đồng thời bộ cũng đã chuyển đơn vị chức năng của Bộ Công an để làm rõ.

Đối với nghi vấn đề thi môn toán được đăng trên mạng xã hội trong giờ thi, ông Lê Mỹ Phong cho biết ngay khi nhận được thông tin, Bộ Giáo dục và đào tạo và Bộ Công an đã chủ động vào cuộc để xác minh. Các đơn vị chức năng của Bộ Công an đang tiếp tục làm rõ các thông tin liên quan để xử lý theo đúng quy định hiện hành.

Có hay không việc lộ đề thi môn ngữ văn? Có hay không việc lộ đề thi môn ngữ văn?

TTO - Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và đào tạo đã lên tiếng về nghi vấn "lộ đề thi môn văn" trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Bộ GD-ĐT: 50 thí sinh bị đình chỉ thi, chưa ghi nhận gian lận có tổ chức tại kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 4.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên