Thứ 6, ngày 27 tháng 11 năm 2020

Bộ Công an vào cuộc điều tra tin tặc tấn công sân bay

30/07/2016 09:43 GMT+7

TTO - Cảng vụ hàng không miền Bắc và Cảng vụ hàng không miền Nam cùng các đơn vị phối hợp Cục An ninh kinh tế tổng hợp (A85) và Cục An ninh mạng (A68) - Bộ Công an để xử lý vụ tin tặc tấn công sân bay.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Cục Hàng không Việt Nam và văn phòng thường trực Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia đã chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc và Cảng vụ hàng không miền Nam cùng các đơn vị có liên quan phối hợp với Cục An ninh kinh tế tổng hợp (A85) và Cục An ninh mạng (A68) - Bộ Công an để phối hợp xử lý.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã phối hợp với văn phòng thường trực Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia chỉ đạo các cảng hàng không, cảng vụ hàng không tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát an ninh hàng không, đặc biệt là các khu vực có màn hình tivi; rà soát, kiểm tra các khu vực nhạy cảm, các khu vực tập trung đông hành khách.

Tối 29-7, lãnh đạo Công an Hà Nội cho biết đã giao cơ quan điều tra phối hợp với các chuyên gia mạng vào cuộc để làm rõ sự cố xảy ra tại sân bay Nội Bài.

Các chuyên gia công nghệ thông tin của Cục An ninh mạng (Bộ Công an), Cục An toàn thông tin và Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (Bộ Thông tin và truyền thông), công ty FPT và Viettel cũng đang tập trung hỗ trợ VNA để xử lý khắc phục.

VNA cho biết đang triển khai các phương án dự phòng chủ động, phối hợp với an ninh sân bay tăng cường kiểm soát hành khách tại sân bay đảm bảo hoạt động khai thác an toàn và thực hiện các biện pháp cần thiết đảm bảo lợi ích cho khách hàng.

Hãng khuyến nghị hành khách nên ra sân bay sớm hơn thường lệ để làm thủ tục lên máy bay.

VNA cho biết bước đầu đã kiểm soát toàn bộ dữ liệu liên quan đến hội viên chương trình Lotusmiles (Bông sen vàng). VNA đề nghị  hội viên thay đổi ngay mật khẩu của tài khoản sau khi hệ thống được khắc phục.

T.PHÙNG - T.HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận