05/01/2021 20:43 GMT+7

Bộ Công an ra thông báo về tổ chức khủng bố Triều đại Việt

Theo Bộ Công An
Theo Bộ Công An

TTO - Tổ chức khủng bố Triều đại Việt đã gửi hàng chục ngàn USD, hàng trăm triệu đồng cho một số đối tượng trong nước mua sắm vũ khí, chế tạo bom, mìn, may cờ, in truyền đơn, khẩu hiệu phản động, Bộ Công an thông tin.

Tổ chức khủng bố Triều đại Việt do một số người nguyên là thành viên tổ chức khủng bố được gọi là "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" thành lập tháng 1-2018, trụ sở đặt tại Canada. Tổ chức này có trang web và nhiều kênh truyền thông.

Những người cầm đầu, chỉ huy gồm Ngô Văn Hoàng Hùng, sinh năm 1952 tại Tiền Giang, quốc tịch Canada, tự xưng là "tổng tư lệnh Triều đại Việt"; Trần Thanh Đình, sinh năm 1957 tại Nam Định, quốc tịch Đức, tự xưng là "phó thủ tướng"; Ngô Mạnh Cương, sinh năm 1961 tại TP.HCM, quốc tịch Pháp, tự xưng là "tổng cục trưởng tổng cục đặc nhiệm"; Huỳnh Thanh Hoàng, sinh 1976, quốc tịch Mỹ, "phát ngôn viên Triều đại Việt".

Phương thức hoạt động của nhóm này gồm bạo động vũ trang, với phương châm "Đốt sạch", "Giết sạch", "Phá sạch", "Cướp sạch"; hỗ trợ tiền, chỉ đạo số cơ sở trong nước tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại; kích động người dân xuống đường biểu tình, bạo loạn cướp chính quyền. 

Bộ Công an cảnh báo, Triều đại Việt là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của Triều đại Việt; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Triều đại Việt tổ chức; hoạt động theo chỉ đạo của Triều đại Việt… là phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố, và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nghi phạm khủng bố khai thuộc tổ chức phản động nước ngoài Nghi phạm khủng bố khai thuộc tổ chức phản động nước ngoài

TTO - Công an TP.HCM đã bắt giữ 8 nghi phạm, khởi tố 7 bị can trong vụ khủng bố tại trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình. Các nghi phạm này khai thuộc tổ chức phản động nước ngoài có tên là Triều đại Việt Nguyễn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận