28/12/2021 18:17 GMT+7

Bộ Công an: Một số nghệ sĩ làm từ thiện nhiều hơn tiền quyên góp

THÂN HOÀNG
THÂN HOÀNG

TTO - Lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an, cho biết kết quả xác minh đến nay cho thấy một số nghệ sĩ đi từ thiện với số tiền nhiều hơn tiền quyên góp được.

Bộ Công an: Một số nghệ sĩ làm từ thiện nhiều hơn tiền quyên góp - Ảnh 1.

Cục phó C02 Hồ Sỹ Niệm trả lời tại buổi họp báo - Ảnh: THÂN HOÀNG

Tại buổi họp báo Bộ Công an chiều 28-12, một số phóng viên đặt câu hỏi về kết quả điều tra vụ ca sĩ Thủy Tiên cùng nhiều nghệ sĩ khác bị tố có khuất tất trong việc quyên góp từ thiện ủng hộ đồng bào bị thiệt hại bởi mưa lũ năm 2020.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm, phó cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C02), cho biết từ tháng 5 đến nay các trang mạng thông tin đại chúng, mạng xã hội liên tiếp phản ánh tình hình không minh bạch trong hoạt động từ thiện của một số nghệ sĩ trong đợt cứu trợ mưa lũ năm 2020.

C02 đã xác minh sự việc trên theo phân công của lãnh đạo Bộ Công an. Ngoài phản ánh từ mạng xã hội, một số trường hợp cũng gửi đơn đến C02 phản ánh câu chuyện này.

Kết quả xác minh cho thấy, các nghệ sĩ kêu gọi ủng hộ từ thiện có công khai tài khoản nhận tiền quyên góp, trong thời gian nhất định đã đóng tài khoản. Sau khi có lượng tiền ủng hộ, các cá nhân trực tiếp hoặc thông qua đại diện đến địa phương làm công tác từ thiện.

"Cơ quan điều tra xác định lượng tiền vào tài khoản từ thiện và số tiền các cá nhân này đi ủng hộ. Kết quả xác minh đến nay cho thấy số tiền vào tài khoản của họ còn ít hơn số tiền các cá nhân đã đi ủng hộ. Cái này có xác nhận của UBND, Mặt trận Tổ quốc hoặc các cá nhân nhận sự ủng hộ", ông Niêm thông tin.

Theo lãnh đạo C02, đơn vị này cùng với viện kiểm sát tiếp tục xác minh thêm, khi có kết quả cuối cùng sẽ thông báo cụ thể.

Đường dây xăng giả: khởi tố 14 bị can tội nhận hối lộ

Thông tin về chuyên án triệt phá đường dây tuồn hơn 1 triệu lít xăng giả ra thị trường mỗi ngày, lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đến nay cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt giam 100 bị can. Trong đó 99 bị can bị khởi tố về các tội buôn lậu; sản xuất, buôn lậu hàng giả; in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn chứng từ.

Bị can còn lại là Ngô Văn Thụy (cựu đội trưởng Đội kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam, thuộc Cục điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) bị khởi tố tội nhận hối lộ.

Ngoài ra, quá trình điều tra, Công an Đồng Nai phát hiện nhiều cán bộ của lực lượng Bộ đội biên phòng, Cảnh sát biển nhận hối lộ, tiếp tay và bảo kê cho đường dây này. Sau đó, cơ quan điều tra chuyển hồ sơ, tài liệu cho Bộ Quốc phòng thụ lý.

"Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã khởi tố 14 bị can về tội nhận hối lộ", lãnh đạo Công an Đồng Nai nói và cho biết trong đó có nhiều bị can giữ vị trí trọng yếu của lực lượng Cảnh sát biển và Bộ đội biên phòng cấp tỉnh.

Liên quan vụ việc ông Lê Hùng Sơn, bí thư Huyện ủy Cô Tô, bị tố hiếp dâm nhân viên, đại tá Vũ Thanh Tùng, phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, cho biết ngày 10-11, chị H. đến trực ban Công an huyện trình báo bị ông Sơn hiếp dâm tại khách sạn.

Ngày 12-11 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm theo quy định.

"Kết quả điều tra cho thấy tại khách sạn, việc ông Sơn giao cấu với chị H. là có căn cứ. Công an đang khẩn trương tích cực phối hợp cơ quan chức năng xác minh cùng viện kiểm sát đánh giá các chứng cứ và chủ động báo cáo khi có kết luận", đại tá Tùng thông tin

Thủy Tiên Thủy Tiên 'trao tiền tùy tâm, tùy người', huyện Lệ Thủy 'không thể thống kê chính xác'

TTO - UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết không thể thống kê chính xác về hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên như yêu cầu của Bộ Công an, vì cô trao tiền không thông qua huyện, và trao tùy tâm, tùy người.

THÂN HOÀNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên