Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Bộ Công an bắt hơn 20 tàu hút cát lậu trên sông Văn Úc ở Hải Phòng

23/10/2021 10:54 GMT+7

TTO - Ngày 23-10, một lãnh đạo Công an TP Hải Phòng xác nhận các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an vừa phối hợp tổ chức bắt giữ hơn 20 tàu khai thác cát trái phép tại khu vực sông Văn Úc, đoạn qua địa bàn 3 huyện của Hải Phòng.

Bộ Công an bắt hơn 20 tàu hút cát lậu trên sông Văn Úc ở Hải Phòng - Ảnh 1.

Các phương tiện khai thác cát trái phép được đưa về neo đậu tại khu vực ven sông Văn Úc - Ảnh: TIẾN THẮNG

Cụ thể, vào rạng sáng 20-10, các lực lượng chức năng của Bộ Công an đã phối hợp một số đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hải Phòng mật phục, vây bắt 24 tàu đang khai thác cát trái phép trên sông Văn Úc, đoạn chảy qua địa phận các huyện Tiên Lãng, An Lão và Kiến Thụy.

Thời điểm bị bắt, các tàu này đang hút cát trái phép tại đoạn sông chảy qua địa phận các xã Toàn Thắng, Quang Phục thuộc huyện Tiên Lãng; xã Ngũ Phúc, Minh Tân của huyện Kiến Thụy và đoạn sông chảy qua địa bàn xã Quang Trung, huyện An Lão.

Lực lượng chức năng đã huy động tổng lực nhiều phương tiện cùng cả trăm cán bộ, chiến sĩ thực hiện bao vây nhiều vòng để thực hiện việc bắt giữ. Sau khi bắt giữ số lượng lớn tàu khai thác, lực lượng chức năng đã đưa các phương tiện này về neo đậu tại một số khu vực trên sông, đoạn qua địa bàn các huyện Tiên Lãng, An Lão, Kiến Thụy.

Khu vực cửa sông Văn Úc đoạn chảy qua địa phận các huyện An Lão, Kiến Thụy và Tiên Lãng của TP Hải Phòng nhiều năm nay là địa điểm hoạt động của những người khai thác cát trái phép. Trong những đợt ra quân trước đây, lực lượng chức năng của Hải Phòng có bắt giữ được một số tàu nhưng số lượng chỉ khoảng 3-5 tàu.

Sử dụng hệ thống camera và định vị thông minh để giám sát khai thác cát sông Sử dụng hệ thống camera và định vị thông minh để giám sát khai thác cát sông

TTO - Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh An Giang vừa triển khai đề án “Xây dựng hệ thống giám sát khai thác tài nguyên khoáng sản” thông qua hệ thống camera và công nghệ thông tin hiện đại nhằm cảnh báo, giám sát việc khai thác cát.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận