Thứ 3, ngày 4 tháng 8 năm 2020

Bộ ảnh "nhái" người tị nạn có ý đồ bệnh hoạn?

08/10/2015 11:27 GMT+7

TTO - Bộ ảnh chụp người mẫu Monika Jablonczky giả làm người tị nạn chụp ảnh selfie cạnh hàng rào thép gai ở biên giới của nhiếp ảnh gia người Hungary Norbert Baksa bị chỉ trích là bệnh hoạn, có ý xấu...

Một trong các bức ảnh gây tranh cãi của nhiếp ảnh gia Norbert Baksa - Ảnh: RT

Theo RT ngày 8-10, bộ ảnh dường như được thực hiện ở biên giới Hungary-Croatia, nơi hàng ngàn người tị nạn đổ xô đến tìm cách vào châu Âu nhưng bị Chính phủ Hungary ngăn chặn bằng cách cử lực lượng ngăn cản và xây hàng rào kín biên giới.

Loạt ảnh chủ đề "'Der Migrant" trong đó có cảnh Monika Jablonczky bị cảnh sát kéo đi khỏi chỗ hàng rào, cảnh cô chụp ảnh "tự sướng" (selfie) cạnh hàng rào bằng chiếc điện thoại gắn logo Hãng Chanel... đã bị nhiều người "ném đá", cho là bệnh hoạn và chạm đến nỗi đau của người tị nạn.

Tuy nhiên nhiếp ảnh gia Baksa nói ông thực hiện công việc gây tranh cãi này nhằm thu hút nhiều sự chú ý hơn đối với cuộc khủng hoảng người tị nạn và nhập cư đang diễn ra ở châu Âu.

Ông cho biết dù bộ ảnh hiện chỉ được đăng trên Twitter và Instagram, ông đã nhận được đề nghị từ nhiều nước khác nhau xin phép được đăng lại bộ ảnh.

Baksa không phải là nhiếp ảnh gia đầu tiên bị chỉ trích liên quan đến cách hành xử với người tị nạn.

Tháng trước, nữ quay phim người Hungary Petra Lszlo đã bị sa thải sau khi cố tình vấp ngã lên một người tị nạn Syria đang bồng con gần biên giới Serbia và đá nhiều người tị nạn, trong đó có một bé gái.

Những bức ảnh gây tranh cãi của nhiếp ảnh gia Norbert Baksa:

TƯỜNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận