04/06/2018 10:54 GMT+7

Bỏ 3,3 triệu USD để được ăn trưa cùng tỉ phú Warren Buffett

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Một nhân vật giấu tên phải trả 3,3 triệu USD để chỉ ăn trưa với tỉ phủ Warren Buffett và được lắng nghe "lời vàng ý ngọc" tại nhà hàng Smith & Wollensky ở New York (Mỹ).

Bỏ 3,3 triệu USD để được ăn trưa cùng tỉ phú Warren Buffett - Ảnh 1.

Tỉ phú Warren Buffett - Ảnh: REUTERS

Theo trang Economic Times, 3,3 triệu USD là giá chung cuộc giành chiến thắng cho cuộc đấu giá quyền dùng bữa trưa với tỉ phú Warren Buffett vừa kết thúc cuối tuần qua trên trang Ebay.

Giá thắng cuộc năm nay vẫn thấp hơn so với kỷ lục 3,46 triệu USD, tuy nhiên cũng là mức giá cao thứ 3 trong những lần đầu giá trước nay của sự kiện này.

Theo ban tổ chức, đây là năm thứ 3 liên tiếp, người chiến thắng trong phiên đấu giá yêu cầu không công bố danh tính của họ.

Theo hãng tin Quartz, mỗi năm ông chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway đều tổ chức một phiên đấu giá mà "sản phẩm" duy nhất là quyền được dùng bữa trưa với tỉ phú Buffett. 

Sự kiện này đã được tỉ phú Warren Buffett, 88 tuổi thực hiện thường niên trong gần 2 thập kỷ.

Số tiền thu được sau phiên đấu giá đặc biệt này sẽ được chuyển cho tổ chức nhân đạo Glide có trụ sở tại San Francisco chuyên hỗ trợ những người nghèo đói, vô gia cư.

Kể từ năm 2008 tới nay, giá một bữa ăn trưa cùng tỉ phú Warren Buffett đã thường xuyên ở mức trên 1 triệu USD.

Người thắng cuộc sẽ được dẫn theo 7 người bạn tới dự bữa trưa cùng tỉ phú Buffett tại nhà hàng Smith & Wollensky ở New York.

Có những người đã bỏ hàng triệu USD để được nghe những "lời vàng ý ngọc" của tỉ phú sinh năm 1930 này, vốn được coi là một nhà đầu tư tài ba. 

Tuy nhiên không cần tốn kém như vậy, bạn vẫn có thể "học lỏm" được những bài học mà ông Buffett đã chia sẻ với những người từng được ăn trưa cùng ông qua các năm.

Theo đó ông khuyên mọi người hãy dành thời gian giao du với những người xuất sắc hơn bạn, biết trân quý thời gian của bản thân nói "không" với gần như mọi thứ để tập trung cho những điều quan trọng nhất.

Tỉ phú cũng khuyên mọi người hãy dành nhiều thời gian hơn cho việc đọc sách. Bản thân ông dành tới 80% thời gian trong ngày cho việc đọc, và đừng nên cố đọc nhanh quá mức mọi thứ.

Mặc dù có tài sản hơn 82 tỉ USD, nhưng tỉ phú gần 90 tuổi này luôn khuyên mọi người nên dành thời gian cho những niềm vui, đam mê riêng.

Món đầu tư thành công nhất của tỉ phú Warren Buffet Món đầu tư thành công nhất của tỉ phú Warren Buffet

TTO - Tỉ phú Warren Buffet nói rằng khoản đầu tư tốt nhất một người có thể thực hiện là khoản đầu tư không bao giờ thất bại, không bị đánh thuế và thậm chí lạm phát cũng không làm nó hao hụt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất