Xe
19/09/2023 07:04 GMT+7

BMW không khai tử xe xăng dầu

Lãnh đạo BMW cho biết xe điện và xe xăng dầu có thể cùng tồn tại trong tương lai.

6 mẫu xe điện mà BMW giới thiệu trong giai đoạn 2025-2027 đều dựa trên Vision Neue Klasse concept, trước hết là mẫu sedan 3-Series chạy điện. Nhưng nền tảng Neue Klasse cũng được đảm bảo sẽ tương thích với cả xe động cơ đốt trong - Ảnh: BMW

6 mẫu xe điện mà BMW giới thiệu trong giai đoạn 2025-2027 đều dựa trên Vision Neue Klasse concept, trước hết là mẫu sedan 3-Series chạy điện. Nhưng nền tảng Neue Klasse cũng được đảm bảo sẽ tương thích với cả xe động cơ đốt trong - Ảnh: BMW

Mercedes-Benz cho biết họ sẽ chỉ tung ra xe điện từ năm 2030 nếu điều kiện thị trường cho phép. Audi sẽ chỉ có xe điện ở mọi nơi ngoài Trung Quốc từ năm 2033. Trong khi đó, các lãnh đạo BMW tin rằng xe điện và xe xăng dầu có thể cùng tồn tại.

Frank Weber, thành viên ban quản lý phát triển Tập đoàn BMW, nói với báo giới trong buổi ra mắt 5-Series gần đây: "Chúng tôi sẽ không đưa ra bất kỳ mốc thời gian nào về việc khai tử động cơ đốt trong. Chúng tôi không muốn làm xáo trộn thương hiệu BMW. Điều này rất quan trọng. Vì vậy, trong tương lai, dù chúng tôi có ưu đãi xe đốt trong hơn hay thuần điện hơn thì cả hai vẫn cùng tồn tại trên thị trường.

Cả xe xăng dầu và xe điện đều đang tăng trưởng. Tôi nghĩ điều này vẫn tiếp diễn trong 10-15 năm tới".

Trả lời phỏng vấn trang Car Sales, ông Weber nói thêm việc trở thành một thương hiệu thuần điện là cực kỳ khó khăn, đặc biệt ở những thị trường mà quá trình chuyển đổi mất nhiều thời gian.

"Liệu có nền kinh tế nào thực sự sẵn sàng 100% thuần điện? Nền kinh tế đó phải đảm bảo đủ 4 yếu tố. Phải có điện xanh. Có nguyên liệu xanh [ở đây chỉ pin - PV]. Cơ sở hạ tầng sạc là điều hiển nhiên. Không có chúng, chẳng có gì vận hành được cả. Điều cuối cùng là chu trình tái chế. Không có điều này thì cũng không có hệ thống thuần điện bền vững", ông nói.

Nền tảng BMW Neue Klasse mới ra mắt là minh chứng rõ nét cho quan điểm của hãng xe Đức. Dù là kiến trúc mới để củng cố xe điện, Neue Klasse cũng tương thích với xe động cơ đốt trong.

Chi tiết BMW iX3 tại Việt Nam: Trông như X3 nhưng dùng điện, chạy Hà Nội - Hà Tĩnh không cần sạcChi tiết BMW iX3 tại Việt Nam: Trông như X3 nhưng dùng điện, chạy Hà Nội - Hà Tĩnh không cần sạc

Được xem là phiên bản điện của X3, BMW iX3 sở hữu thiết kế và trang bị tiện nghi gần giống mẫu xe anh em.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên