Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Blackhawk sẽ là phim siêu anh hùng mới của đạo diễn 10 tỷ USD

18/04/2018 10:08 GMT+7

TTO - Chỉ 3 tuần sau khi Ready Player One tung hoành với doanh thu hiện gần 500 triệu USD, đạo diễn gạo cội Steven Spielberg bắt tay với hãng phim Warner Bros. thực hiện bom tấn mới!

Blackhawk sẽ là phim siêu anh hùng mới của đạo diễn 10 tỷ USD - Ảnh 1.

Steven Spielberg từng thực hiện khoảng 50 phim điện ảnh trong đó nổi bật nhất là Jaws (1975), E.T. the Extra-Terrestrial (1982), Schindler's List (1993), Lincoln (2002)…

Đây sẽ là lần đầu tiên trong sự nghiệp tròn 50 năm làm phim, Spielberg thỏa hiệp với dòng phim siêu anh hùng hiện đang làm mưa làm gió ở Hollywood. Không chỉ Warner Bros. mà hãng phim của Spielberg là Amblin Entertainment cũng đồng sản xuất.

Chủ tịch hãng Warner Bros. cho hay sau thành công của Ready Player One (Đấu trường ảo), ông rất háo hức với dự án mới cùng Steven Spielberg và tin Blackhawk sẽ mang đến những đẳng cấp mới cho dòng phim siêu anh hùng đình đám.

Trailer phim Ready player one

Nhân vật chính của Blackhawk là lãnh đạo một nhóm phi công hàng đầu trong Thế chiến thứ 2, kịch bản được chắp bút bởi David Koepp - người đã cộng tác với Spielberg qua Jurassic Park, War of the Worlds...

Tuy nhiên theo thông tin trước đó, Steven Spielberg đang bận rộn với một số dự án điện ảnh hấp dẫn khác trong đó có phần 5 của Indiana Jones đã lên kế hoạch khởi trong năm tới như lời xác nhận của chính đạo diễn 71 tuổi.

Ngoài Indiana Jones, Spielberg còn tiết lộ muốn phục dựng lại tác phẩm kinh điển West Side Story theo cách riêng.

Trước cả Blackhawk lẫn Đấu trường ảo, vào năm ngoái Steven Spielberg có phim tranh giải Oscar là The Post làm về đề tài báo chí, chính trị... Tuy nhiên The Post lại không thật sự áp đảo ở cả hai mặt trận phòng vé lẫn giải thưởng.

Thế nhưng mọi chuyện trở nên suôn sẻ hơn với Spielberg khi Đấu trường ảo ra đời, và chính nó cũng là phim giúp ông thành đạo diễn 10 tỷ USD đầu tiên trong lịch sử điện ảnh - tức tổng doanh thu các phim mà ông từng thực hiện từ năm 1968 đến nay.

Blackhawk sẽ là phim siêu anh hùng mới của đạo diễn 10 tỷ USD - Ảnh 3.

Spielberg đã giành giải Oscar cho Schindler's List (1993) và Saving Private Ryan (1998)…

Bề dày thành tích của Steven Spielberg là điều không thể chối cãi, chính điều này là niềm hi vọng cho D.C. Comics trong cuộc chiến phim siêu anh hùng với đối thủ Marvel.

Những tác phẩm siêu anh hùng gần đây từ Warner Bros. đều không được đánh giá cao, ngoại trừ Wonder Woman vào năm ngoái.

Với người hâm mộ, dự án Blackhawk sẽ là một dấu chấm hỏi lớn bởi nó vẫn đang nằm trong giai đoạn tiền kỳ. Tuy vậy việc công bố Blackhawk vào thời điểm này cho thấy đây sẽ là "át chủ bài" cho tương lai của Warner Bros.

Steven Spielberg - một trong những đạo diễn vĩ đại nhất còn sống Steven Spielberg - một trong những đạo diễn vĩ đại nhất còn sống

TTO - Với bộ phim Ready Player One đang được công chiếu, Steven Spielberg tiếp tục chứng tỏ mình là ông hoàng phim bom tấn của Hollywood.

ĐỨC TRẦN (theo IndieWire)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận