28/02/2018 11:02 GMT+7

Black Panther đại thắng, Disney ủng hộ từ thiện 1 triệu USD

XUÂN MINH
XUÂN MINH

TTO - Hãng phim Disney đã có cách ăn mừng chiến thắng của bộ phim Black Panther: Chiến binh Báo Đen theo cách rất đặc biệt, tặng 1 triệu USD giúp thanh thiếu niên Mỹ.

Black Panther đại thắng, Disney ủng hộ từ thiện 1 triệu USD - Ảnh 1.

Diễn viên Chadwick Boseman, vai Black Panther trong phim - Ảnh: DISNEY

Số tiền được tặng cho Hội nhóm Boys and Girls Clubs ở Mỹ nhằm phát triển các chương trình khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán do hội tổ chức cho thanh thiếu niên và trẻ em ở Mỹ.

Hoạt động xã hội này là sự kế tục của phong trào Thách thức Black Panther nhằm gây quỹ cho trẻ em thuộc các sắc dân thiểu số ở Mỹ đến rạp xem bộ phim.

Trailer phim Black Panther

Sáng kiến do Frederick Joseph, chuyên gia tư vấn tiếp thị và nhà hoạt động xã hội ở New York khởi xướng. Anh kêu gọi một cuộc vận động tài trợ nhằm mua vé tặng hội viên các câu lạc bộ thanh niên ở Mỹ đi xem phim Black Panther: Chiến binh Báo Đen miễn phí.

Tại sao lại là phim Black Panther: Chiến binh Báo Đen? mà không phải là bộ phim nào khác? Đó là vì Black Panther: Chiến binh Báo Đen là bộ phim mang đã kể một câu chuyện của nhóm thiểu số - người da màu một cách xuất sắc trong bối cảnh các phim siêu anh hùng trước đây đa số tôn vinh những anh hùng da trắng.  

Sáng kiến của Joseph được sự ủng hộ của nữ MC Ellen DeGeneres và diễn viên Chadwick Boseman - người đóng vai Black Panther. Chadwick đã ủng hộ 10.000 USD cho sáng kiến. Phong trào cũng đã lan đến Anh, Ghana và Nam Phi.

Nữ diễn viên thường xuyên nhai kẹo cao su Jade Anouka cũng đã huy động hơn 5.500 USD để thuê cả một phòng chiếu ở rạp  Peckham Plex ở London cho thanh thiếu niên đến rạp.

Black Panther đại thắng, Disney ủng hộ từ thiện 1 triệu USD - Ảnh 3.

Diễn viên Jade Anouka và ca sĩ Tinie Tempah mang phim Black Panther đến học sinh ở Anh - Ảnh: Getty Image

Chia sẻ trên báo Anh The Guardian, cô nói: "Tôi nghĩ bộ sẽ là nguồn cảm hứng cho nhiều người và tôi đặc biệt phấn khởi mang bộ phim đến với những người da màu để họ cũng có thể trở thành những người anh hùng".

Ca sĩ nhạc Rap Tinie Tempah cũng thông báo anh sẽ thuê rạp và mang bộ phim đến với trẻ em. Trên tài khoản Instagram của Tempah là hình ảnh anh đứng giữa các học sinh ở London.

Theo BBC, ủng hộ tiền cho hoạt động từ thiện xã hội của Disney là việc công ty này thường làm.

Mặc dù Disney chưa công bố số tiền từ thiện vào năm 2017, nhưng số tiền công ty ủng hộ từ thiện năm 2016 là 400 triệu USD.

Black Panther đại thắng, Disney ủng hộ từ thiện 1 triệu USD - Ảnh 4.

Ca sĩ nhạc Rap Tinie Tempah đưa các học sinh đến rạp xem Black Panther - Ảnh: Instagram

Disney cho biết số tiền sẽ được dùng để "phục vụ và truyền cảm hứng cho trẻ em" thuộc 12 cộng động ở Mỹ, phát triển các máy in 3-D, robot tự động, phương tiện sản xuất các bộ phim có độ phân giải cao và các thiết bị phục vụ hội họp" của các hội nhóm thanh niên.

Disney sẽ "chia tay" Netflix, lập kênh truyền hình trực tuyến riêng Disney sẽ 'chia tay' Netflix, lập kênh truyền hình trực tuyến riêng

TTO - Trong báo cáo doanh thu mới nhất, lãnh đạo Disney công bố sẽ rút các phim của hãng đang phát trên Netflix để lập riêng kênh truyền hình trực tuyến của họ.

Black Panther lập kỷ lục phòng vé toàn cầu Black Panther lập kỷ lục phòng vé toàn cầu

TTO - Chiến binh Báo Đen (Black Panther) đang làm chao đảo phòng vé toàn cầu với gần 700 triệu USD thu về, trong đó thị trường Việt Nam chiếm khoảng 2,5 triệu đôla.

XUÂN MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên