18/01/2023 15:00 GMT+7

Bitex hỗ trợ trẻ mồ côi tại Bình Thuận, Đồng Nai vượt đại dịch

Trong hai ngày 11 và 12-1, Tập đoàn Bitex tiếp tục đến hai tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai để trao tận tay những học sinh mồ côi tại đây nhằm giúp các em vượt qua nỗi đau mất cha mẹ, cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Bitex hỗ trợ trẻ mồ côi tại Bình Thuận, Đồng Nai vượt đại dịch - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Xuân Dũng (bìa phải) trao học bổng cho đại diện tỉnh Đồng Nai - Ảnh: BITEX GROUP

Tiếp nối chuỗi chương trình "Đồng hành cùng trẻ em mồ côi vượt đại dịch" được khởi xướng từ 12-2021, Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu Bình Tây (bitex) và Công ty Cổ phần Anh Khuê Watch - hai thành viên của Tập đoàn BITEX - đã phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận, Đồng Nai tổ chức trao tặng các phần quà trị giá gần 160 triệu đồng đến  76 em học sinh mồ côi để giúp các em vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Tại Bình Thuận, Tập đoàn BITEX đã trao học bổng cho 26 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà bao gồm một bộ dụng cụ học tập, cặp, ba lô trị giá 1 triệu đồng và 1 triệu đồng tiền mặt. Tại Đồng Nai, Tập đoàn Bitex đã trao phần quà tương tự cho 50 học sinh mồ côi trong đại dịch.

Bitex hỗ trợ trẻ mồ côi tại Bình Thuận, Đồng Nai vượt đại dịch - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đắc Lực, Phó Tổng giám đốc Công ty Bitex phát biểu tại buổi lễ trao học bổng - Ảnh: BITEX GROUP.

Chia sẻ tại buổi trao học bổng, quà tặng, ông Nguyễn Đắc Lực, thành viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng Giám đốc công ty BITEX, cho biết: Hành trình tại Bình Thuận và Đồng Nai là hành trình tiếp nối chương trình của tập đoàn với mong muốn hỗ trợ, sẻ chia một phần khó khăn, mất mát của các học sinh mồ côi do đại dịch COVID-19 ở các tỉnh này nhằm giúp các em vượt qua nỗi đau lớn để vươn lên.

"Đại dịch COVID-19 đi qua để lại nhiều tổn thất nặng nề về cả vật chất con người. Trong đó, có rất nhiều hoàn cảnh trẻ em, học sinh bị mồ côi cha mẹ, mất đi người thân, không nơi nương tựa. Thấu hiểu nỗi đau này, ngay sau khi đại dịch COVID-19 tạm qua đi tập đoàn BITEX đã nhanh chóng đến để chia sẻ, động viên, tiếp sức giúp các em có thêm động lực đến trường, viết tiếp những tương lai tươi đẹp phía trước", ông Nguyễn Đắc Lực nói.

Ông Nguyễn Đắc Lực mong muốn trẻ mồ côi tại Bình Thuận, Đồng Nai cũng sẽ cảm nhận được những mong mỏi, quan tâm, động viên của tập đoàn dành cho các em, để các em ngày càng vươn lên trong cuộc sống.

Bitex hỗ trợ trẻ mồ côi tại Bình Thuận, Đồng Nai vượt đại dịch - Ảnh 3.

Những phần quà của Bitex Group đã được gửi đến cho học sinh mồ côi tại Bình Thuận - Ảnh: BITEX GROUP

Đánh giá cao sự hỗ trợ của Tập đoàn Bitex dành cho học sinh mồ côi của tỉnh, thầy Phan Đoàn Thái - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Bình Thuận - cho rằng những phần quà này có ý nghĩa khuyến khích, động viên, giúp các em vơi bớt khó khăn, cảm nhận được tình cảm ấm áp sẻ chia bao bọc, chở che của xã hội, của doanh nghiệp, các tổ chức dành cho các em.

"Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn Bitex đã hỗ trợ những học sinh mồ côi của tỉnh. Nỗi mất mát cha, mẹ không thể nào bù đắp nhưng các em được sự quan tâm, động viên như việc của tập đoàn làm sẽ khiến các em bớt đi phần nào nỗi đau để vươn lên trong cuộc sống. Tôi cảm ơn Bitex đã đến với các em học sinh của tỉnh trước thời điểm cận Tết để các em càng thấy được sưởi ấm hơn" -  thầy Phan Đoàn Thái nói.

Bitex hỗ trợ trẻ mồ côi tại Bình Thuận, Đồng Nai vượt đại dịch - Ảnh 4.

Chương trình đồng hành cùng trẻ mồ côi của công ty Bitex tại Bình Thuận - Ảnh: BITEX GROUP.

Tương tự, đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Đồng Nai cũng gửi lời cảm ơn về sự chung tay của Tập đoàn BITEX trong đợt này đã giúp đỡ 50 học sinh mồ côi của tỉnh.

Có học sinh mồ côi nằm trong chương trình trao quà, trao học bổng của tập đoàn Bitex, ngày 12-1, cô Trần Thị Thúy Hồng - hiệu trưởng Trường tiểu học Thống Nhất, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai - nhìn nhận đây là một chương trình có ý nghĩa nhân văn, thiết thực, là nguồn động viên lớn đối với các học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn. 

"Được biết chương trình thực hiện dài lâu, tôi cảm thấy vui mừng cho những học sinh mồ côi của Đồng Nai nói chung và của trường tôi nói riêng. Các em không chỉ cần được hỗ trợ về vật chất mà quan trọng hơn các em cảm thấy có sự đồng hành của các doanh nghiệp, đoàn thể, nhà trường… thì các em sẽ có nhiều động lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, vươn lên thành người có ích cho xã hội" - cô Trần Thị Thúy Hồng phát biểu.

Những năm gần đây, công tác dạy và học tại Việt Nam đã gặp phải không ít khó khăn vì ảnh hưởng từ hậu quả của đại dịch COVID-19. Theo thống kê từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh thành, trong giai đoạn 2021 - 2022, cả nước có hơn 2.500 trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19, rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thực hiện xuyên suốt 5 năm

Chương trình "Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch" bắt đầu thực hiện từ tháng 12-2021 dưới sự khởi xướng và tài trợ Tập đoàn Bitex nhằm hỗ trợ các em học sinh mồ côi theo hình thức trao học bổng, tặng dụng cụ học tập trong suốt quá trình học tập của các em ở các cấp học ở trên nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Chương trình được thực hiện xuyên suốt 5 năm từ 2022 đến 2027 với tổng ngân sách 10 tỷ đồng và có thể tăng thêm ngân sách nếu phát sinh số lượng trẻ cần hỗ trợ. Trong đó, Công ty BITEX đề xuất tài trợ 50% trường hợp tại TP.HCM bởi đây là địa phương thiệt hại nặng nhất trong đại dịch; 50% còn lại được phân bổ rộng khắp các tỉnh, thành khác.

Đến nay, chương trình đã đến được với gần 500 em học sinh tại các tỉnh thành. Trong đó, có 200 em học sinh tại khu vực TP.HCM, 100 em tại tỉnh Bình Dương, 101 em tại Long An và 76 em tại tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai. Trong thời gian tới, Tập đoàn BITEX sẽ tiếp tục phối hợp cùng Bộ và Sở Giáo dục và Đào tạo tại các tỉnh thành như TP Cần Thơ, TP Hà Nội, TP HCM… để có thể tiếp tục giúp đỡ các em nhiều hơn.

Bitex và Anh Khuê Watch đồng hành cùng 101 trẻ em mồ côi vượt đại dịch tại Long AnBitex và Anh Khuê Watch đồng hành cùng 101 trẻ em mồ côi vượt đại dịch tại Long An

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình “Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch”, Bitex và Anh Khuê Watch đã trao 101 phần quà cho trẻ mồ côi tại Long An, ngày 22-8.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận