Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Bitcoin rớt thảm, giới đầu tư Việt cũng lao đao

16/09/2017 17:30 GMT+7

TTO - Giá trị đồng Bitcoin lao dốc, mất đến chừng 2.000 USD một BTC khiến các nhà đầu tư lướt sóng ở Việt Nam cũng thiệt hại nặng nề. Sóng tiền điện tử vẫn diễn biến bất thường khi hôm qua lao dốc, hôm nay leo dốc.

Bitcoin rớt thảm, giới đầu tư Việt cũng lao đao - Ảnh 1.

Khách giao dịch tại máy ATM Bitcoin ở TP.HCM. Ảnh: HỮU THUẬN

Giá trị của đồng Bitcoin lao dốc trên thị trường khiến cho các nhà đầu tư lướt sóng cũng như dân chuyên "đào" đồng tiền điện tử này lao đao.

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngày hôm qua, đồng Bitcoin đã mất chừng 20% giá trị chỉ trong một ngày.

Giá một đồng Bitcoin có lúc xuống đến "đáy" khi chỉ còn 2.946,62 USD, một mức được coi là "lao dốc nếu so với hôm đầu tháng gần 5.000 USD/BTC. (BTC là ký hiệu đồng Bitcoin trên thị trường).

Các nhà đầu tư lướt sóng đồng Bitcoin ở Việt Nam cũng đứng ngồi không yên khi chỉ trong thời gian chưa đến hai tuần họ mất đến 2.000 USD mỗi Bitcoin.

Anh Lê Minh (quận Bình Tân, TP.HCM) - một dân "lướt sóng" Bitcoin cho biết: "Lợi nhuận giảm trầm trọng do giá giảm thê thảm, nhưng hầu hết tụi tôi (nhóm đầu tư mua đi bán lại Bbitcoin - lướt sóng - PV) đều không bị ảnh hưởng do đã mua vào trước thời điểm Bitcoin tăng nóng vừa qua".

Tương tự, anh Tân Trung (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cũng cho biết dân "lướt sóng" không lo lắng lắm, có chăng là những tay chơi mới.

"Người mới đầu tư sau này (khi Bitcoin bắt đầu tăng trưởng mạnh - PV) sẽ rất "mệt" vì họ chưa nắm hết diễn biến thị trường mà chỉ theo xu hường đầu cơ làm giàu của nhiều người. Có khá nhiều người đang tìm cách bán tháo để cứu vốn nhưng cũng có một số khác kiên định với hi vọng vào tương lai", anh Trung nhận định.

Hai ngày trở lại đây, đồng Bitcoin đã giảm giá khá mạnh trên thị trường khi các nhà đầu tư bán tháo. Những tín hiệu tiêu cực từ Trung Quốc hay những chỉ trích của CEO JPMorgan về Bitcoin đã khiến cho đồng tiền ảo này rớt thảm.

Ông Võ Đỗ Thắng, Giám đốc Trung tâm đào tạo và an ninh mạng Athena, cho rằng Trung Quốc là thủ phủ đầu tư Bitcoin nên nguồn cầu Bitcoin rất lớn.

Do Bitcoin là đồng tiền có giá trị liên thông toàn cầu nên các nhà đầu tư Việt Nam đầu tư hay "cày" Bitcoin cũng nhắm đến đầu ra là thị trường Trung Quốc.

Chính vì thế, khi thị trường Trung Quốc bị đóng lại thì các nhà đầu tư Việt Nam chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí là khá nặng.

"Theo tôi, ở Việt Nam hiện nay đang đầu tư vào Bitcoin theo phong trào, nhiều người không có kiến thức gì cả mà cũng đầu tư Bitcoin, đầu tư máy móc để "cày" bitcoin nên khả năng thua và thiệt hại là rất lớn.

Họ chỉ là những "con cá bé", bị những "con cá lớn" dẫn đường, sau đó sẽ bị nuốt", ông Thắng nhận định.

Sau khi rớt giá kỷ lục xuống dưới mức 3.000 USD/BTC, thị trường đang cố gìm đà lao dốc của đồng Bitcoin trên thế giới.
Có vẻ như điều đó đã thành công khi ngày hôm nay, 16-9, giá Bitcoin đã được kéo lên, hiện đang ở mức nhỉnh hơn 3.740 USD/BTC, mức tăng đến gần 13%.

Dù chưa lấy lại được "phong độ", nhưng vốn hóa của đồng Bitcoin, do đó, cũng tăng lên đến gần 70 tỉ USD.

Hầu như thị trường giao dịch các đồng tiền điện tử khác cũng phủ sắc xanh với đà tăng lên khá mạnh mẽ.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận