Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Bình Thuận lập 2 chốt kiểm soát dịch trên quốc lộ 1, giáp ranh 2 tỉnh Đồng Nai, Ninh Thuận

06/07/2021 18:28 GMT+7

TTO - Ngày 6-7, UBND Bình Thuận quyết định thành lập 2 chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID-19, đặt trên quốc lộ 1 đoạn giáp ranh với 2 tỉnh Đồng Nai và Ninh Thuận.

Bình Thuận lập 2 chốt kiểm soát dịch trên quốc lộ 1, giáp ranh 2 tỉnh Đồng Nai, Ninh Thuận - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát y tế tại thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Chốt thứ nhất đặt tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong - khu vực giáp ranh với tỉnh Ninh Thuận. Chốt còn lại đặt tại xã Tân Đức, huyện Hàm Tân - khu vực giáp ranh với tỉnh Đồng Nai.

Nhiệm vụ của các chốt là kiểm soát y tế, kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 đối với người và xe cộ qua lại địa phương.

Đối với xe chạy liên tỉnh, không dừng đón trả khách, hàng hóa ở địa phương thì lực lượng tại chốt sẽ kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 thời hạn trong vòng 72 giờ. Đồng thời tài xế phải khai báo lịch trình di chuyển qua đây, cam kết chỉ dừng những nơi địa phương đã bố trí trước đó nếu có nhu cầu.

Đối với những xe dừng đón trả khách, hàng hóa hoặc từ nơi khác đến… ngoài giấy xét nghiệm, lực lượng tại chốt còn yêu cầu tài xế phải xác định có bao nhiêu hành khách, địa điểm xuống xe.

Sau khi làm việc với tài xế, lực lượng tại chốt tiếp tục mời các hành khách dự kiến đến địa phương xuống thực hiện khai báo y tế. Nếu hành khách đi từ những địa điểm đang phong tỏa, lực lượng tại chốt sẽ chở đến cơ sở cách ly tập trung theo quy định.

Trong trường hợp tài xế không có giấy xét nghiệm, lực lượng tại chốt sẽ test nhanh có thu phí. Nếu tài xế không chấp hành những quy định này thì buộc quay đầu xe, không được vào Bình Thuận.

Các chốt trên sẽ hoạt động 24/24 giờ, kể từ sáng 7-7 đến khi có thông báo mới.

Ngoài 2 địa điểm trên, Bình Thuận tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát dịch bệnh ở những tuyến tỉnh lộ, quốc lộ khác có giáp với tỉnh bạn.

Quốc lộ 1 qua Bình Thuận dài gần 200km, là tuyến giao thông huyết mạch, kết nối từ các tỉnh miền Trung, miền Bắc đến các tỉnh vùng Đông Nam Bộ và phía Nam. Hằng ngày xe cộ di chuyển qua lại rất đông.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh diễn ra đêm 5-7, ông Lê Tuấn Phong - chủ tịch UBND Bình Thuận - cho biết tình hình dịch bệnh ở địa phương cơ bản được khống chế.

Tuy nhiên, tình hình dịch trong cả nước còn diễn biến phức tạp, nhất là ở TP.HCM. Do đó, nguy cơ nguồn bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào tỉnh rất cao.

Người từ các tỉnh, thành có dịch đến Bình Thuận phải có kết quả âm tính với COVID-19 Người từ các tỉnh, thành có dịch đến Bình Thuận phải có kết quả âm tính với COVID-19

TTO - Tối 3-7, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bình Thuận yêu cầu tất cả người dân từ các tỉnh, thành có dịch phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ mới được về địa phương.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận