Bình Tân chấn chỉnh việc xe tải không phun khử khuẩn qua chốt phòng chống dịch

30/06/2021 15:30 GMT+7

TTO - Từ phản ánh của bạn đọc, Tuổi Trẻ Online ghi nhận có nhiều xe tải chạy qua chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên đường Hồ Học Lãm (gần giao lộ Võ Văn Kiệt, thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) không phun xịt khử khuẩn.

Nhiều xe tải chạy qua chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên đường Hồ Học Lãm (gần giao lộ Võ Văn Kiệt, thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân) không phun xịt khử khuẩn vào khuya 26-6 - VIDEO: NHÓM PV

Chốt kiểm soát trên đường Hồ Học Lãm (gần giao lộ Võ Văn Kiệt, thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) là một trong những chốt mà cơ quan chức năng triển khai thiết lập vùng phong tỏa khu phố 2, 3, 4 (phường An Lạc) từ 0h ngày 20-6 để phòng chống dịch COVID-19.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online cho thấy hơn 22h30 khuya 26-6, một người mặc áo khoác màu đen tháo dây đang căng tại chốt rồi kéo hàng rào nhích qua một bên đường. Lúc này, nhiều xe tải chạy qua chốt để vào đường Hồ Học Lãm (chạy theo hướng Võ Văn Kiệt về bến Phú Định). 

Trong khoảng 3 phút 15 giây có 15 xe tải chạy qua chốt kiểm soát trên mà không dừng lại phun xịt khử khuẩn.

Khuya cùng ngày, Tuổi Trẻ Online ghi nhận có 8 xe tải từ trong đường Hồ Học Lãm chạy qua chốt để ra đường Võ Văn Kiệt cũng trong tình trạng tương tự. Trong các xe trên, có vài chiếc trước đó đã chạy qua chốt vào đường Hồ Học Lãm.

Bình Tân chấn chỉnh việc xe tải không phun khử khuẩn qua chốt phòng chống dịch - Ảnh 2.

Nhiều xe tải không phun khử khuẩn chạy qua chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên đường Hồ Học Lãm (gần giao lộ Võ Văn Kiệt, thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân) vào tối 26-6 - VIDEO: NHÓM PV

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online vào chiều 29-6, bà Lê Thị Ngọc Dung (phó chủ tịch UBND quận Bình Tân, TP.HCM) cho biết hiện nay trong khu phong tỏa để phòng chống dịch bệnh COVID-19 thuộc khu phố 2, 3, 4 (phường An Lạc) có 306 doanh nghiệp. 

Các doanh nghiệp phải đăng ký trước số xe, biển số xe, tên tài xế và cam kết việc phun xịt khử khuẩn xe trước khi ra vào khu vực phong tỏa, ra vào theo đăng ký, cố định, chứ "không đi lòng vòng khu phong tỏa mà có địa chỉ đến". Theo bà Dung, hiện tại có 6 doanh nghiệp đăng ký cho 17 xe ra vào chốt. 

Về các xe không phun khử khuẩn chạy qua chốt có được phép ra vào chốt hay không, bà Dung cho biết sẽ kiểm tra và thông tin phản hồi.

Phun xịt khử khuẩn xe vào tối 29-6 - VIDEO: NHÓM PV

Chiều 30-6, bà Lê Thị Ngọc Dung cho biết qua kiểm tra 12 xe chạy qua chốt mà Tuổi Trẻ Online ghi nhận, có 8 xe có đăng ký được cấp phép qua chốt, 4 xe còn lại không có trong danh sách đăng ký, và quận đã chấn chỉnh trường hợp những xe có đăng ký mới cho ra vào chốt, đồng thời đề nghị phun xịt khử khuẩn xe tại khu vực chốt. 


"Các đơn vị lúc trước cam kết phun xịt khử khuẩn xe tại công ty trước khi chạy ra vào, vừa rồi xem clip (do Tuổi Trẻ Online ghi nhận - PV) thì thấy như vậy cũng không an toàn nên chấn chỉnh xe phun xịt khử khuẩn tại khu vực ra vào cổng. Xe nào không đảm bảo như vậy thì tuyệt đối không cho ra vào" - bà Dung nói.


Theo bà Dung, lực lượng tại các chốt huy động từ các phường đến hỗ trợ, không ở một chốt cố định, hôm nay ở chốt này mai ở chốt khác, trong quá trình làm việc cũng chưa kiểm soát hết được nên có những sơ suất. 


Trong thời gian tới, quận tiếp tục kiểm tra thường xuyên nhắc nhở các tổ trong việc thực hiện nhiệm vụ, tăng cường các bình xịt khử khuẩn tại các chốt để khi xe ra vào thì phun xịt khử khuẩn. Đối với những công ty có đăng ký nhiều xe ra vào thì đề nghị công ty ra tại chốt, người của công ty phun xịt khử khuẩn.

Nội bất xuất, ngoại bất nhập tại 6 điểm phong tỏa ở TP.HCM Nội bất xuất, ngoại bất nhập tại 6 điểm phong tỏa ở TP.HCM

TTO - Sáng 20-6 là ngày đầu tiên áp dụng phong tỏa tại 6 điểm thuộc hai quận Bình Tân và huyện Hóc Môn, TP.HCM. Cuộc sống người dân tại đây có sự xáo trộn ít nhiều, các địa phương đã chuẩn bị nhiều biện pháp để hỗ trợ người dân trong sinh hoạt.

NHÓM PV
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận