Bình Phước thực hiện chỉ thị 16 thêm tại TP Đồng Xoài và huyện Đồng Phú

16/07/2021 13:07 GMT+7

TTO - Trước tình hình số ca COVID-19 dần tăng, tỉnh Bình Phước đã có công văn khẩn áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 đối với TP Đồng Xoài và huyện Đồng Phú.

Bình Phước thực hiện chỉ thị 16 thêm tại TP Đồng Xoài và huyện Đồng Phú - Ảnh 1.

Chợ Đồng Xoài, phường Tân Bình, TP Đồng Xoài đang tạm thời bị phong tỏa do phát hiện các COVID-19 - Ảnh: BÙI LIÊM

Thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho hay ngày 16-7, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã ký công văn khẩn áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đối với toàn địa bàn TP Đồng Xoài và huyện Đồng Phú nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Thời gian thực hiện trong vòng 15 ngày, kể từ 12h ngày 17-7.

Theo đó, người dân TP Đồng Xoài và huyện Đồng Phú được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ.

Mọi người thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m và không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Phân xưởng, nhà máy sản xuất vẫn được hoạt động nhưng phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn. Các cơ quan nhà nước bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại nhà.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, tính đến trưa 16-7, tỉnh đã có 67 ca COVID-19, trong đó TP Đồng Xoài 10 ca, huyện Đồng Phú 9 ca.

Liên quan đến các ca COVID-19 xảy ra trên địa bàn, ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 các địa phương đã chỉ đạo các lực lượng chức năng thần tốc truy vết những trường hợp liên quan nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

Đồng thời, đang tạm thời phong tỏa khu vực sinh sống của các bệnh nhân và tiến hành phun xịt khử khuẩn những nơi này.

Song song đó, tăng cường công tác kiểm soát xe chở hàng hóa đến các huyện, thị xã, TP và kiểm tra chặt chẽ phiếu xét nghiệm đối với tài xế, phụ xe vào địa bàn. UBND tỉnh đề nghị người dân hãy chấp hành tốt biện pháp 5K và hạn chế ra khỏi nhà trong vòng 15 ngày tới để tránh dịch bùng phát.

Trước đó, Bình Phước thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 toàn huyện Chơn Thành; giãn cách theo chỉ thị 15 các huyện, thị xã, TP gồm: Đồng Xoài, Phước Long, Bình Long, Lộc Ninh, Bù Gia Mập, Hớn Quản và Đồng Phú. Đồng thời, dừng toàn bộ các chợ tự phát trong toàn tỉnh. Thời gian thực hiện trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ 12h ngày 11-7.

Bình Phước ghi nhận ca nhiễm đầu tiên vào ngày 30-6, là người đàn ông 40 tuổi, quê Bà Rịa - Vũng Tàu, tạm trú ở TP Dĩ An, Bình Dương. Người đàn ông này đến huyện Chơn Thành làm thầu xây dựng. Khi có biểu hiện sốt, đau họng, ông đã đến Trung tâm Y tế huyện Chơn Thành xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bình Phước giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 và chỉ thị 15 từ 12h ngày 11-7 Bình Phước giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 và chỉ thị 15 từ 12h ngày 11-7

TTO - Bình Phước giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 toàn huyện Chơn Thành; giãn cách theo chỉ thị 15 các địa phương: Đồng Xoài, Lộc Ninh, Bù Gia Mập và Hớn Quản. Đồng thời, dừng toàn bộ các chợ tự phát trên toàn tỉnh trong vòng 15 ngày.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận