Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Bình Phước lên kế hoạch cho học sinh học trực tiếp từ đầu năm mới

26/12/2021 23:39 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành kế hoạch cho học sinh các cấp đi học trực tiếp trở lại từ đầu năm 2022 sau thời gian phải học trực tuyến vì COVID-19.

Bình Phước lên kế hoạch cho học sinh học trực tiếp từ đầu năm mới - Ảnh 1.

Sau thời gian dài học trực tuyến, học sinh các cấp ở Bình Phước mong được đến lớp học trực tiếp. Trong ảnh: Học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bình Phước, thành phố Đồng Xoài trong Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2020 - Ảnh: BÙI LIÊM

Theo kế hoạch vừa được ban hành, thời gian trở lại trường của học sinh được chia làm 3 giai đoạn.

Cụ thể, giai đoạn một từ ngày 3-1-2022, tổ chức dạy học trực tiếp với học sinh khối 11 và 12 thuộc địa bàn cấp độ 1 và 2. Giai đoạn hai từ ngày 10-1-2022, tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối lớp 7, 8, 9 và 10 thuộc địa bàn cấp độ 1 và 2.

Giai đoạn ba từ ngày 15-1-2022, căn cứ vào kết quả đánh giá việc tổ chức dạy học trực tiếp và tình hình dịch bệnh, Sở Giáo dục và đào tạo Bình Phước phối hợp Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh quyết định mở rộng đối tượng tổ chức dạy học trực tiếp cho các khối học còn lại.

Để thực hiện các giai đoạn nói trên, UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu các trường phải tổ chức họp phụ huynh trước ngày 31-12. Đồng thời, tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch trong tình hình mới trước ngày 29-12.

Đáng chú ý, ngày đầu tiên học sinh học trực tiếp, UBND tỉnh yêu cầu không tổ chức các hoạt động học tập, chỉ tổ chức kiểm tra tình trạng sức khỏe, khai báo y tế và tập huấn hướng dẫn học sinh các biện pháp tự phòng ngừa dịch. Mặt khác, triển khai giờ học, kế hoạch học tập, kế hoạch phòng chống dịch của nhà trường để tạo tâm lý an tâm cho học sinh.

Bên cạnh đó, các trường phải tổ chức học lệch ca, lệch giờ, tăng cường giám sát đảm bảo giãn cách trước giờ học, giờ chơi và giờ tan trường.

Trong trường hợp học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác thì phải nghỉ ở nhà, lập tức thông báo cho nhà trường và đến cơ sở y tế gần nhất để được khám, tư vấn, điều trị.

Đối với trường hợp có thân nhiệt cao hoặc có nhiều triệu chứng đặc thù của dịch bệnh COVID-19 trong trường thì phải xử lý theo quy định của ngành y tế.

Bình Phước, Tây Ninh siết chặt cửa khẩu, ngăn chặn biến thể Omicron xâm nhập Bình Phước, Tây Ninh siết chặt cửa khẩu, ngăn chặn biến thể Omicron xâm nhập

TTO - Sau khi có thông tin Campuchia ghi nhận ca đầu tiên mắc biến thể Omicron, Bình Phước và Tây Ninh tiếp tục giám sát chặt cửa khẩu biên giới để ngăn chặn dịch xâm nhập.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận