Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Bình Phước khai mạc hội chợ trái cây và nông sản

03/06/2022 14:26 GMT+7

TTO - Hội chợ diễn ra xuyết suốt 5 ngày (từ ngày 2 đến 6-6) là nơi gặp gỡ của các doanh nghiệp, nông dân để giới thiệu sản phẩm, chia sẻ kinh nghiệm, liên kết xúc tiến, mở rộng thị trường phát triển các sản phẩm nông nghiệp.

Bình Phước khai mạc hội chợ trái cây và nông sản - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường cùng các đại biểu tham quan các gian hàng nông sản tại hội chợ - Ảnh: NAM HÀ

Sau 2 năm gián đoạn bởi đại dịch COVID-19, tối 2-6, UBND tỉnh Bình Phước đã khai mạc Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ 5 năm 2022 với chủ đề "Nông nghiệp thịnh vượng - nông dân giàu có - nông thôn văn minh, hiện đại".

Hội chợ năm nay quy tụ 200 gian hàng, trong đó có 100 gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, đặc trưng của các hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, doanh nghiệp, hộ nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản của tỉnh Bình Phước. Ngoài ra, xuyên suốt 5 ngày diễn ra hội chợ còn có nhiều hoạt động khác như hội nghị, hội thảo, hội thi liên quan.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Tuyết Minh - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước - chia sẻ hội chợ là sự kiện quảng bá, giới thiệu các loại trái cây ngon và sản phẩm nông sản tiêu biểu của địa phương, qua đó mang đến cho người nông dân, doanh nghiệp thêm nhiều cơ hội mới.

Bình Phước khai mạc hội chợ trái cây và nông sản - Ảnh 2.

Đông đảo người dân tham quan, tìm hiểu về các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao được trưng bày trong hội chợ - Ảnh: NAM HÀ

Đây cũng là nơi gặp gỡ, giao lưu giữa các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân, để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, liên kết sản xuất, xúc tiến đầu tư, mở rộng thị trường phát triển các sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là trái cây và hàng nông sản.

Bình Phước có gần 76% dân số sống ở vùng nông thôn, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng mọi mặt, nông nghiệp thể hiện rõ vai trò "trụ đỡ" cho nền kinh tế, góp phần giữ vững tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, là nền tảng phát triển kinh tế - xã hội, tạo tiền đề cho công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Năm 2021, giá trị sản xuất nông nghiệp Bình Phước đạt gần 30.000 tỉ đồng (tăng 3,5% so với năm 2002). Toàn tỉnh có 44 sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Các loại trái cây của Bình Phước dần khẳng định thương hiệu, chất lượng trên thị trường trong và ngoài nước.

Dược liệu rõ nguồn gốc được ưa chuộng tại hội chợ nông sản Dược liệu rõ nguồn gốc được ưa chuộng tại hội chợ nông sản

TTO - Rất nhiều khách tham quan đã tìm hiểu, dùng thử và mua các sản phẩm làm từ dược liệu của một HTX nông nghiệp đến từ Lâm Đồng trưng bày tại hội chợ triển lãm Công nghệ nuôi trồng, chế biến nông, lâm, thủy sản TP.HCM.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận