30/10/2020 11:41 GMT+7

Dược liệu rõ nguồn gốc được ưa chuộng tại hội chợ nông sản

TRẦN MẠNH
TRẦN MẠNH

TTO - Rất nhiều khách tham quan đã tìm hiểu, dùng thử và mua các sản phẩm làm từ dược liệu của một HTX nông nghiệp đến từ Lâm Đồng trưng bày tại hội chợ triển lãm Công nghệ nuôi trồng, chế biến nông, lâm, thủy sản TP.HCM.

Dược liệu rõ nguồn gốc được ưa chuộng tại hội chợ nông sản - Ảnh 1.

Khách tham quan tìm hiểu về các loại dược liệu trồng tại Lâm Đồng - Ảnh: TRẦN MẠNH

Bà Trương Thị Ánh (ngụ quận Tân Bình) cho biết do tuổi cao, trong người có nhiều bệnh nên đã dùng thuốc Nam và thảo dược lâu nay. Tuy nhiên, khi mua ở các hiệu thuốc hay trên mạng không yên tâm vì không biết nguồn gốc thảo dược. 

Vì vậy, sau khi được giới thiệu vùng trồng và các sản phẩm tươi, thô của HTX dược liệu Như Ý, bà đã mua một số sản phẩm về dùng thử. 

"Tôi uống thử một số loại trà thấy rất thơm ngon, giá bán dược liệu ở đây cũng không quá cao, quan trọng là tin tưởng vì biết nguồn gốc nhà vườn ở đâu", bà Ánh nói.

Theo bà Đinh Thị Thi, giám đốc HTX dược liệu Như Ý (Lâm Đồng), HTX đã trồng dược liệu 8 năm qua nhưng phải đến năm 2018 mới tìm được đầu ra ổn định cho một công ty dược.

Sau đó, HTX mở rộng vùng trồng và mua thêm máy móc để chế biến các sản phẩm giá trị gia tăng từ dược liệu thô như trà, cao, rượu… 

"Khách hàng rất quan tâm đến nguồn gốc vùng trồng và quy trình chăm sóc. Nếu làm tốt được những khâu này thì trồng dược liệu sẽ là một hướng đi rất tiềm năng cho nông dân và nông nghiệp", bà Thi cho biết.

Hội chợ triển lãm Công nghệ nuôi trồng, chế biến nông, lâm, thủy sản TP.HCM lần III - năm 2020 do Sở NN&PTNT tổ chức từ ngày 30-10 đến 3-11 tại Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Tân Bình với quy mô 200 gian hàng.

Hội chợ năm nay có nhiều sản phẩm, đặc sản mới đến từ vùng miền để giới thiệu với người tiêu dùng TP.HCM các loại đặc sản Tây Bắc, tiêu Bình Phước, ca cao Bà Rịa-Vũng Tàu, trái cây và hải sản ĐBSCL, nước mắm truyền thống Phan Thiết. 

Năm nay cũng có một số sản phẩm còn khá mới xuất hiện trên thị trường như như bắp nữ hoàng đỏ ăn sống trực tiếp không cần nấu chín, nước mắm Cá Đen…

Bên cạnh đó, các đơn vị tại TP.HCM cũng giới thiệu nhiều mô hình nông nghiệp đô thị mới, thích hợp với không giản nhỏ của ngôi nhà đô thị như cá cảnh, hoa cảnh, mô hình tháp rau, trồng nấm trong nhà…

Dược liệu rõ nguồn gốc được ưa chuộng tại hội chợ nông sản - Ảnh 2.

Thêm một thương hiệu nước mắm truyền thống đến từ Phan Thiết - Ảnh: TRẦN MẠNH

Dược liệu rõ nguồn gốc được ưa chuộng tại hội chợ nông sản - Ảnh 3.

Bắp ngọt Nữ hoàng đỏ có màu đỏ thẫm ăn sống trực tiếp không cần nấu chín - Ảnh: TRẦN MẠNH

Dược liệu rõ nguồn gốc được ưa chuộng tại hội chợ nông sản - Ảnh 4.

Nhiều loại đặc sản vùng núi phía Bắc cũng có mặt tại hội chợ để tìm khách hàng và mở rộng thị trường ở phía Nam - Ảnh: TRẦN MẠNH

Dược liệu rõ nguồn gốc được ưa chuộng tại hội chợ nông sản - Ảnh 5.

Mô hình tháp rau thích hợp với nông nghiệp đô thị - Ảnh: TRẦN MẠNH

Hoãn tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam thành sự kiện quốc gia Hoãn tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam thành sự kiện quốc gia

TTO - Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2020 từng được dự định tổ chức thành sự kiện quốc gia, do Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch chủ trì, nhưng đã phải hoãn tới sang năm vì COVID-19.

TRẦN MẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên