12/05/2023 10:50 GMT+7

Bình nước lọc có đỉa còn sống: Dây chuyền sản xuất có chỗ rỉ sét, chưa đảm bảo

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình xác định dây chuyền sản xuất tại Công ty cổ phần nước khoáng Bang - nơi vừa bị phát hiện đỉa sống trong bình nước lọc - có nhiều vấn đề bất ổn.

Bình nước lọc có đỉa còn sống: Dây chuyền sản xuất có chỗ rỉ sét, chưa đảm bảo - Ảnh 1.

Bình nước có đỉa do Công ty cổ phần nước khoáng Bang sản xuất - Ảnh: L.T.

Ngày 12-5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình cho biết đơn vị này đã phát hiện nhiều vấn đề bất ổn trong dây chuyền sản xuất tại Công ty cổ phần nước khoáng Bang - nơi vừa bị phát hiện đỉa sống trong bình nước lọc.

Cụ thể, băng chuyền vận chuyển bình nước 20 lít vào khu vực máy rửa tự động một số chỗ còn bị rỉ sét chưa bảo đảm; việc thu gom nước thải chưa được triệt để. Công tác bảo đảm vệ sinh môi trường xung quanh Công ty cổ phần nước khoáng Bang chưa được bảo đảm, có hệ thống thu gom nước thải sản xuất nhưng thực hiện thu gom chưa được triệt để.

Video: Vụ bình nước lọc có đỉa ngoe nguẩy, dây chuyền sản xuất có nhiều bất ổn

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã trực tiếp lấy 5 mẫu nước để gửi xét nghiệm, gồm: 1 mẫu nước uống đóng chai nhãn hiệu Bang loại 20 lít trong 9 bình nước được công ty thu hồi về sản xuất trong ngày 25-4; 1 mẫu nước trước khi đưa vào chiết, rót; 3 mẫu nước đầu nguồn tại 3 giếng khoan của công ty để kiểm tra chất lượng nước.

Sau cuộc kiểm tra, cơ quan chức năng cũng đã yêu cầu Công ty cổ phần nước khoáng Bang tạm dừng việc sản xuất, kinh doanh đối với sản phẩm nước uống đóng chai nhãn hiệu Bang loại 20 lít đến khi có kết luận chính thức vụ việc.

Được biết, lô sản phẩm liên quan đến bình nước 20 lít nhãn hiệu Bang có đỉa còn sống phía trong do Công ty cổ phần nước khoáng Bang sản xuất vào ngày 25-4-2023 gồm 640 bình loại 20 lít, công ty này đã thực hiện thu hồi được 49 bình, hiện tại còn 9 bình đang được bảo quản tại công ty; 40 bình thu hồi tại Trường mầm non Phong Thủy có cả bình có đỉa bơi bên trong đã được công ty tự tiêu hủy ngày 28-4; không thể thu hồi được 591 bình.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 28-4 vừa qua, các giáo viên tại trường mầm non xã Phong Thủy (Lệ Thủy) đưa bình nước lọc nhãn hiệu Bang loại 20 lít ra cho trẻ sử dụng thì phát hiện một con đỉa còn sống bên trong. Bình nước vẫn còn nguyên tem, chưa mở nắp, chưa xé bọc ni lông. Các giáo viên đã quay lại đoạn clip về bình nước này phát lên mạng xã hội. Sau đó, Công ty cổ phần nước khoáng Bang đã đến thu hồi bình nước đem về tự tiêu hủy.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã vào cuộc xác minh vụ việc sau đó.

Bình nước lọc có đỉa còn sống đã bị đơn vị sản xuất tiêu hủyBình nước lọc có đỉa còn sống đã bị đơn vị sản xuất tiêu hủy

Liên quan đến vụ bình nước lọc có đỉa còn sống, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Bình sẽ xử lý trách nhiệm của đơn vị sản xuất vì tự ý tiêu hủy vật chứng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên