06/05/2023 10:55 GMT+7

Bình nước lọc có đỉa dù còn nguyên tem tại trường mầm non

Mua bình nước lọc về cho trẻ uống, một trường mầm non tại Quảng Bình đã phát hiện trong bình nước lọc có đỉa dù bình nước vẫn còn nguyên tem.

Bình nước lọc có đỉa dù còn nguyên tem tại trường mầm non - Ảnh 1.

Bình nước lọc có đỉa được phát hiện tại Trường mầm non Phong Thủy dù còn nguyên tem - Ảnh: L.T.

Ngày 6-5, lãnh đạo Trường mầm non Phong Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) xác nhận các giáo viên của trường vừa phát hiện một bình nước lọc có đỉa đang còn sống. Bình nước này được trường mua về trước đó để cho trẻ uống.

Bình nước lọc có đỉa này vẫn còn nguyên tem của nhà sản xuất.

Cụ thể, vào ngày 28-4, trường này mua một số bình nước lọc loại 20 lít do Công ty cổ phần nước khoáng Bang, có địa chỉ tại thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy sản xuất về cho trẻ uống. 

Video: Đỉa ngoe nguẩy trong bình nước còn nguyên tem tại trường mầm non

Tuy nhiên, các giáo viên sau đó đã phát hiện bên trong bình nước có một con đỉa bám vào thành bình. Khi lắc bình nước, con đỉa bằng đầu đũa bắt đầu ngoe nguẩy, di chuyển.

Sau khi phát hiện đỉa, Trường mầm non Phong Thủy lập tức dừng việc sử dụng nước đóng bình của công ty nói trên.

Nhà trường cũng đã liên hệ phía công ty cung cấp nước, đồng thời lập biên bản sự việc ban đầu. Bình nước có đỉa bên trong sau đó đã được phía công ty đưa về.

Liên quan đến vụ việc này, vào chiều 5-5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình đã cử đoàn trực tiếp làm việc và kiểm tra công tác sản xuất tại Công ty cổ phần nước khoáng Bang.

Đại diện Công ty cổ phần nước khoáng Bang cho biết đơn vị đã cho kiểm tra lại toàn bộ quy trình sản xuất để tìm ra nguyên nhân vì sao có đỉa xuất hiện trong bình nước còn chưa bóc tem.

Phía công ty này nhận định, có thể do vỏ bình nước loại 20 lít được tái sử dụng, trong quá trình vệ sinh, sục rửa không kỹ nên để sót dị vật là con đỉa. Bên cạnh đó, một số nghi vấn khác cũng đang được phía công ty làm rõ.

Đỉa trâu Đỉa trâu 'lớn lên' 5cm trong mũi nam bệnh nhân

TTO - Ngày 7-12, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã nội soi gắp con đỉa trâu dài 5cm, to gần bằng chiếc đũa sống trong khe mũi bệnh nhân L.V.B., trú huyện miền núi Thường Xuân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên