23/11/2019 22:37 GMT+7

Bình Dương có Trung tâm thương mại thế giới kết nối với metro TP.HCM

BÁ SƠN - ĐAN THUẦN
BÁ SƠN - ĐAN THUẦN

Hàng ngàn người dân và khách mời đã tham dự lễ hội âm nhạc và trình diễn pháo hoa chào mừng lễ công bố dự án quy mô lớn, kỳ vọng tạo ra sức bật mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tối 23-11, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng chủ đầu tư là Tổng công ty Becamex IDC đã công bố dự án Trung tâm thương mại thế giới tại thành phố mới Bình Dương.

Đây là một trong những dự án có quy mô lớn nhất tại thành phố mới. Trung tâm được xây dựng trên diện tích 7ha, có vị trí đắc địa nhất tại thành phố mới - là khu vực vòng xoay liền kề trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương.

Bình Dương có Trung tâm thương mại thế giới kết nối với metro TP.HCM - Ảnh 1.

Đại diện Hiệp hội Trung tâm thương mại thế giới trao cờ cho đại diện chủ đầu tư Trung tâm thương mại thế giới Bình Dương - Ảnh: BÁ SƠN

Trung tâm này sẽ bao gồm rất nhiều công trình phức hợp, bao gồm trung tâm tài chính ngân hàng, hội nghị, phố đi bộ, các khu mua sắm...

Đặc biệt, để phát huy vai trò lan toả, kết nối vùng, Trung tâm thương mại thế giới Bình Dương quy hoạch có nhà ga trung tâm kết nối với tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên của TP.HCM.

Tại lễ công bố, nhiều đối tác quan trọng công bố phối hợp cùng Bình Dương để xây dựng trung tâm này, như đối tác Hàn Quốc là COEX – đơn vị sở hữu và vận hành các trung tâm hội nghị, triển lãm lớn nhất Hàn Quốc; Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam, các đối tác quốc tế khác…

Hiệp hội Trung tâm thương mại thế giới (WTCA) đã công bố kết nạp Trung tâm thương mại thế giới tại thành phố mới Bình Dương trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội này. Với việc là thành viên chính thức của WTCA - một tổ chức hiện có 330 thành viên đến từ 100 quốc gia, có hơn 1 triệu doanh nghiệp tham gia - Bình Dương có nhiều cơ hội để thúc đẩy sự hợp tác quốc tế, tạo cầu nối, môi trường để doanh nghiệp trong nước làm ăn với các đối tác trên toàn cầu.

Đại diện chủ đầu tư, ông Nguyễn Văn Hùng - chủ tịch Tổng công ty Becamex IDC - cho biết Trung tâm thương mại thế giới Bình Dương sẽ không chỉ đóng góp cho địa phương, mà còn tạo sự kết nối, lan tỏa để phát triển kinh tế vùng, đặc biệt là thúc đẩy lĩnh vực thương mại dịch vụ, tài chính mang lại giá trị gia tăng cao...

Ông Trần Thanh Liêm - chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - cho biết với những thế mạnh sẵn có như phát triển công nghiệp thành công, thu hút được hàng ngàn dự án vốn FDI, dẫn đầu cả nước... thì Bình Dương có nhiều tiền đề thuận lợi để thực hiện thành công dự án Trung tâm thương mại thế giới tại thành phố mới. Qua đó, góp phần lan tỏa phát triển kinh tế, đô thị của khu vực. Đồng thời, trung tâm sẽ tạo cơ chế, môi trường để doanh nghiệp trong nước kết nối với các đối tác và thị trường quốc tế.

Bình Dương có Trung tâm thương mại thế giới kết nối với metro TP.HCM - Ảnh 2.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng quà lưu niệm cho nhà đầu tư Hàn Quốc - Ảnh: BÁ SƠN

Bình Dương có Trung tâm thương mại thế giới kết nối với metro TP.HCM - Ảnh 3.

Các đại biểu ký kết hợp tác phát triển dự án Trung tâm thương mại thế giới Bình Dương - Ảnh: BÁ SƠN

Bình Dương có Trung tâm thương mại thế giới kết nối với metro TP.HCM - Ảnh 4.

Đông đảo người dân Bình Dương ngắm pháo hoa tại sự kiện - Ảnh: BÁ SƠN

BÁ SƠN - ĐAN THUẦN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên