Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai tiếp tục 'giãn cách xã hội' tới ngày 22-4

16/04/2020 17:16 GMT+7

TTO - Toàn bộ những người từng tiếp xúc với người Hàn Quốc tại nhà máy ở Bình Dương đã có kết quả âm tính lần 2 với SARS-CoV-2, trong khi UBND tỉnh Bình Dương, Bình Phước đều quyết định tiếp tục giãn cách xã hội thêm một tuần.

Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai tiếp tục giãn cách xã hội tới ngày 22-4  - Ảnh 1.

Công nhân tại một công ty ở thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương vẫn sản xuất nhưng phải đeo khẩu trang khi làm việc - Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 16-4, UBND tỉnh Bình Dương đã có công văn hỏa tốc về việc tăng cường phòng chống dịch COVID-19 sau khi có kết luận của Thủ tướng về việc giãn cách xã hội sau 15 ngày.

Bình Dương là một trong 15 tỉnh thuộc nhóm 2, do đó UBND tỉnh quyết định tiếp tục kéo dài giãn cách xã hội tới hết ngày 22-4.

Như vậy, các hoạt động tập trung đông người, các cơ sở kinh doanh giải trí, quán cà phê, cơ sở ăn uống... sẽ tiếp tục phải đóng cửa thêm một tuần. Người dân được khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà và hạn chế di chuyển khi không cần thiết.

Tỉnh Bình Dương đã công bố toàn bộ 46 trường hợp tiếp xúc gần với người Hàn Quốc tại một công ty trong cụm công nghiệp Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên đều đã có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với SARS-CoV-2.

Tới chiều 16-4, toàn tỉnh Bình Dương chưa có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Chỉ còn 4 người đang phải cách ly tập trung và 60 người đang cách ly tại nhà, nơi cư trú. Tổng số người đã hoàn thành cách ly tại nhà, nơi cư trú là gần 4.700 người.

Đồng Nai nằm trong 16 tỉnh thuộc nhóm 2, nên tiếp tục thực hiện các biện pháp theo Chỉ thị 16/CT-Tg, tiếp tục giãn cách xã hội, tiếp tục tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các cơ sở kinh doanh giải trí, quán cà phê, cơ sở ăn uống… Sau ngày 22-4, nếu tỉnh không còn ca nhiễm, các dịch vụ quán cà phê, giải khát, ăn uống (ngoại trừ quán bar, karaoke…)  sẽ được tỉnh xem xét, quyết định cho kinh doanh trở lại, nhưng phải giới hạn số người và đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Về biện pháp giúp người yếu thế, tỉnh Đồng Nai cho hay sẽ sử dụng gần 920 tỉ để hỗ trợ cho hơn 300.000 các nhóm người gặp khó khăn và hỗ trợ 122 tỉ đồng cho khoảng 55 doanh nghiệp.

Cùng ngày, UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục có thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn kéo dài thời gian nghỉ học đến 3-5.

Tại Bình Phước, UBND tỉnh cũng tiếp tục áp dụng hạn chế tụ tập đông người, giãn cách xã hội tới hết ngày 22-4. Đồng thời, tỉnh Bình Phước tiếp tục cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học tới hết ngày 26-4.

Ngưng hoạt động công ty 800 công nhân có người Hàn Quốc mắc COVID-19 Ngưng hoạt động công ty 800 công nhân có người Hàn Quốc mắc COVID-19

TTO - Một công ty tại cụm công nghiệp ở Bình Dương bị phong tỏa sau khi một người Hàn Quốc làm việc tại đây về nước và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp (COVID-19).

BÁ SƠN - H.M
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận