15/01/2023 17:37 GMT+7

Bình Định công khai danh tính 345 cán bộ trễ hẹn giải quyết thủ tục hành chính cho dân

Lần đầu tiên tỉnh Bình Định công khai danh tính cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan từ cấp tỉnh đến cấp xã trễ hẹn giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính của dân.

Bình Định công khai danh tính 345 cán bộ trễ hẹn giải quyết thủ tục hành chính cho dân - Ảnh 1.

Người dân đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bình Định để thực hiện các thủ tục hành chính - Ảnh: binhdinh.gov.vn

Chiều 15-1, ông Lê Ngọc An - chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Định - cho biết cơ quan này vừa công khai danh sách cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị từ cấp tỉnh đến cấp xã ít nhất một lần giải quyết trễ hẹn hồ sơ thủ tục hành chính của người dân.

Theo đó, trong năm 2022, có 345 cán bộ, công chức, viên chức thuộc 123 cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã ở Bình Định ít nhất một lần giải quyết trễ hẹn hồ sơ thủ tục hành chính của người dân.

Cụ thể, có 18 công chức, viên chức thuộc 7 cơ quan cấp tỉnh gồm các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Thuế tỉnh và Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Định.

Ở cấp huyện có 113 cán bộ, công chức, viên chức thuộc 11 UBND huyện, thị xã, thành phố giải quyết trễ hẹn hồ sơ. Trong đó, UBND TP Quy Nhơn có số lượng công chức, viên chức giải quyết trễ hẹn hồ sơ nhiều nhất với 25 người.

Có 214 cán bộ, công chức thuộc 105 trong tổng số 159 UBND xã, phường, thị trấn giải quyết trễ hẹn hồ sơ. Trong đó, huyện Phù Mỹ có số lượng công chức cấp xã giải quyết trễ hẹn hồ sơ nhiều nhất với 42 người.

"Đây là lần đầu tiên Bình Định công khai danh sách những người được giao nhiệm vụ nhưng chậm giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp với mong muốn việc cải cách hành chính hiệu quả hơn, cán bộ có trách nhiệm hơn với nhiệm vụ được giao và với người dân" - ông An nói.

Cùng với việc công khai danh sách những cán bộ, công chức, viên chức trễ hẹn giải quyết thủ tục hành chính như nêu trên, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định còn đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức rà soát, đánh giá, rút kinh nghiệm và đề ra các giải pháp nhằm chấm dứt tình trạng cán bộ, công chức, viên chức giải quyết trễ hẹn hồ sơ thủ tục hành chính nhưng không có lý do chính đáng.

Thực hiện nghiêm việc gửi thư xin lỗi người dân, doanh nghiệp; phải công khai thư xin lỗi và đính kèm thư xin lỗi trên hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh đối với từng trường hợp hồ sơ theo đúng quy định.

Trên cơ sở danh sách các tổ chức, cá nhân giải quyết trễ hẹn hồ sơ thủ tục hành chính năm 2022 đã công khai, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương thường xuyên cập nhật, theo dõi, quản lý, nhắc nhở, chỉ đạo việc khắc phục và kiên quyết không xếp loại mức độ "hoàn thành tốt nhiệm vụ" đối với các trường hợp chậm chuyển biến, tiếp tục tái phạm nhiều lần trong năm 2023.

"Ngoài ra, nếu nhận được thông tin phản ánh về trường hợp nhũng nhiễu, gây khó khăn, phiền hà, nhất là tự ý hướng dẫn người dân, doanh nghiệp rút hồ sơ (đã được cơ quan, đơn vị thụ lý trước đó) không đúng với các quy định có liên quan tại "Quy chế thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh" thì thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương phải khẩn trương tổ chức kiểm tra, làm rõ thông tin và xử lý kỷ luật đối với trường hợp vi phạm" - ông An cho hay.

Chậm giải quyết thủ tục hành chính, phải công khai xin lỗi dânChậm giải quyết thủ tục hành chính, phải công khai xin lỗi dân

TT - UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành quy định về việc công khai xin lỗi của cán bộ làm việc tại các cơ quan, đơn vị trong giải quyết thủ tục hành chính.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên