19/05/2022 20:59 GMT+7

Bình Chánh và Đại học Quốc gia TP.HCM hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao

ĐAN THUẦN
ĐAN THUẦN

TTO - Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới, huyện Bình Chánh (TP.HCM) đã xúc tiến hợp tác cùng Đại học Quốc gia TP.HCM xây dựng huyện trở thành đô thị thông minh, sáng tạo. Trong đó nổi bật là hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Bình Chánh và Đại học Quốc gia TP.HCM hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao - Ảnh 1.

Đại diện huyện Bình Chánh và Đại học Quốc gia TP.HCM ký vào thỏa thuận hợp tác - Ảnh: Đ.T.

Chiều 19-5, UBND huyện Bình Chánh (TP.HCM) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Quốc gia TP.HCM giai đoạn 2022 - 2025. Tại buổi lễ, rất nhiều lĩnh vực đã được hai đơn vị "đồng lòng, chung sức" thực hiện, bao gồm: đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng đô thị thông minh, chính quyền điện tử; xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; xúc tiến đầu tư; quản lý đô thị, đất đai và môi trường…

Đến dự có ông Trần Văn Nam - bí thư Huyện ủy huyện Bình Chánh và PGS.TS Vũ Hải Quân - giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM. Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Nam cho biết được Thủ tướng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, là động lực để huyện xây dựng và phát triển theo hướng đô thị, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Tuy nhiên, để có thể phát huy tiếp tục tiềm năng trong tương lai, bên cạnh những yếu tố nội lực sẵn có của huyện thì nhu cầu hợp tác toàn diện là một nhiệm vụ cấp thiết. Theo ông Nam, đây là bước khởi đầu cho một chặng đường hợp tác lâu dài của cả hai bên.

"Tôi tin tưởng rằng với chức năng, nhiệm vụ, uy tín trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học với đội ngũ các chuyên gia, nhà khoa học trình độ chuyên môn cao, Đại học Quốc gia TP.HCM có thể tư vấn cho huyện những chiến lược phát triển phù hợp, hiệu quả cũng như các hướng quy hoạch quan trọng khác trên nhiều lĩnh vực", ông Nam chia sẻ.

Huyện Bình Chánh, TP.HCM đạt chuẩn nông thôn mới Huyện Bình Chánh, TP.HCM đạt chuẩn nông thôn mới

TTO - Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới, đến nay huyện Bình Chánh đã đạt 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới. Toàn huyện Bình Chánh có 14/14 xã hoàn thành nâng chất các tiêu chí nông thôn mới, có 14/14 xã được công nhận đạt chuẩn nâng cao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên