22/09/2023 19:09 GMT+7

Bình Chánh kiểm điểm trách nhiệm khi để sân tập lái ô tô xây 'lụi' trên đất nông nghiệp

ÁI NHÂN
và 1 tác giả khác

UBND huyện Bình Chánh, TP.HCM phải kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan trong việc để nhiều sân tập lái ô tô xây "lụi" trên đất nông nghiệp.

Sân tập lái xây "lụi" trên đất nông nghiệp của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Hùng Vương đã được tháo dỡ (ảnh chụp ngày 29-8) - Ảnh: ÁI NHÂN

Sân tập lái xây "lụi" trên đất nông nghiệp của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Hùng Vương đã được tháo dỡ (ảnh chụp ngày 29-8) - Ảnh: ÁI NHÂN

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường liên quan việc kiểm tra, xử lý các trường hợp xây dựng sân tập lái xe trên đất nông nghiệp tại huyện Bình Chánh.

Theo đó, ông Bùi Xuân Cường giao UBND huyện Bình Chánh khẩn trương chấn chỉnh, khắc phục các tồn tại trong công tác quản lý nhà nước về đất đai, quy hoạch, xây dựng trên địa bàn.

UBND huyện Bình Chánh sẽ tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan trong việc để xảy ra nhiều công trình vi phạm với quy mô lớn nhưng không kịp thời kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn, xử lý theo quy định.

UBND huyện Bình Chánh cũng được giao phối hợp các đơn vị liên quan rà soát những trường hợp vi phạm và trường hợp tương tự trên địa bàn để khẩn trương xử lý, khắc phục dứt điểm theo thẩm quyền và quy định pháp luật.

Đồng thời, giao Sở Giao thông vận tải TP khẩn trương rà soát việc cấp phép hoạt động đầu tư kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe đối với các cơ sở đào tạo, sát hạch. Sở sẽ xử lý theo thẩm quyền và quy định pháp luật đối với các trường hợp vi phạm.

Sở Giao thông vận tải TP nghiên cứu ý kiến đề xuất của Sở Xây dựng, tham mưu trình chủ tịch UBND TP các giải pháp chế tài đối với các cơ sở đào tạo lái xe tại TP có vi phạm về đất đai, quy hoạch, xây dựng trước khi thực hiện cấp phép hoạt động đầu tư kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe.

UBND huyện Bình Chánh và Sở Giao thông vận tải TP khẩn trương triển khai thực hiện và báo cáo kết quả cho UBND TP trước ngày 20-10.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đã thông tin về việc có nhiều công trình sân tập lái ô tô xây "lụi" trên đất nông nghiệp Bình Chánh khi chưa thực hiện thủ tục cấp phép đầu tư và xây dựng.
Đến nay, huyện Bình Chánh đã xử lý xong các sân tập lái ô tô vi phạm trên địa bàn theo phản ánh này.

Sân tập lái xe nở rộ trên đất nông nghiệpSân tập lái xe nở rộ trên đất nông nghiệp

Huyện Bình Chánh (TP.HCM) hiện có hơn chục sân tập lái xe hơi, mỗi sân rộng hàng chục ngàn mét vuông. Điểm chung của hầu hết các sân tập này là xây dựng trên đất nông nghiệp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên