Tag: biểu tượng văn hóa

Ý tưởng biểu tượng hữu nghị từ áo dài và dòng sông

Công trình biểu tượng thể hiện hình ảnh áo dài với "hoa văn" trên áo là logo/emblem (biểu trưng) của các địa phương có quan hệ hữu nghị hợp tác với TP.HCM.

Loại bỏ 'trâu cày' jeepney: Chưa có hồi kết ở Philippines

Nhiều năm qua, xe jeepney đã trở thành biểu tượng văn hóa và phương tiện di chuyển chính của hàng triệu người dân Philippines. Chính quyền nhiều lần muốn loại bỏ dòng xe này nhưng chưa xong.

Làm gì với một biểu tượng lỗi thời?

TTCT - Xóa bỏ một thứ được xem là biểu tượng văn hóa của quốc gia, dù không chính thức, chắc chắn không phải điều dễ dàng, nhất là khi nó gắn liền với sinh kế của những người lao động khốn khó.

Đình công diện rộng tại Philippines, trường học và văn phòng chính phủ đóng cửa

TTO - Hệ thống trường học và các văn phòng chính phủ tại Philippines buộc phải đóng cửa khi các nhóm vận hành phương tiện giao thông công cộng tổ chức đình công trên diện rộng.

​Bản sắc và một “sự thất bại về văn hóa”

TT - Ngày 28-10, Trường đại học Văn Lang đã phối hợp cùng Hội Mỹ thuật TP.HCM tổ chức hội thảo Mỹ thuật ứng dụng trên đường tìm về bản sắc Việt.

​Đà Nẵng giữ nguyên hiện trạng Bảo tàng Điêu khắc Chăm

Cần biết - Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng là một trong những bảo tàng được xây dựng sớm nhất tại Việt Nam vào năm 1915, thuộc nhóm 10 bảo tàng thu hút khách nhất cả nước.