Tag: biểu tình Thái Lan

Thái Lan khởi tố 5 lãnh đạo biểu tình tội khi quân phạm thượng

TTO - "Cảnh sát khởi tố chúng tôi theo điều 112. Tất cả chúng tôi đều phủ nhận các cáo buộc đó", ông Anon Numpa - một trong những người lãnh đạo phong trào đòi cải tổ hoàng gia - nói với Reuters ngày 30-11.

Người Thái xuống đường  phản đối đảo chính

TTO - Hàng ngàn người Thái ở Bangkok đã đổ xuống đường ngày 27-11 tham gia một sự kiện mà họ gọi là 'Diễn tập chống đảo chính'. Các cuộc biểu tình phản đối chính phủ giờ đây đã diễn ra gần như mỗi ngày ở thủ đô của Thái Lan.

Biểu tình Thái Lan hay lễ hội hóa trang?

TTO - Bỏ qua các căng thẳng và những vấn đề chính trị, các cuộc biểu tình ở Thái Lan cho thấy sự sáng tạo của những người tham gia. Có nhóm hóa trang thành khủng long bạo chúa, lại có nhóm bày biện ăn uống như đi picnic trong biểu tình.

Nói về người biểu tình, vua Thái tuyên bố 'yêu mọi người dân như nhau'

TTO - Vua Thái Lan Rama X, ông Maha Vajiralongkorn, tuyên bố "yêu tất cả người dân như nhau" và gọi đất nước của ông là "vùng đất của sự thỏa hiệp", trong lần đầu tiên lên tiếng về cuộc biểu tình kéo dài nhiều tháng qua.

Người Thái rủ nhau xuống đường 'bảo vệ hoàng gia thân yêu'

TTO - "Đây là tín hiệu cho những ai muốn xóa bỏ ngôi quân chủ. Nếu muốn làm điều đó, họ phải nhìn vào đây, phải chúng ta đây" - Suwit Thongprasert, nhà sư đã hoàn tục và lãnh đạo phe bảo hoàng, tuyên bố ngày 1-11.

Thủ tướng Thái Lan không từ chức, phe biểu tình lên kế hoạch mới

TTO - Những người phản đối chính phủ của Thủ tướng Prayut Chan-ocha tuyên bố sẽ xuống đường biểu tình lớn tại Bangkok trong ngày 25-10 sau khi "tối hậu thư" từ chức trong vòng 3 ngày không được ông đáp ứng.

Người biểu tình Thái Lan cho 3 ngày từ chức, Thủ tướng Prayuth nói gì?

TTO - Trước sức ép của phe biểu tình, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha kêu gọi "mỗi bên nhường nhau một bước". Ông tuyên bố sẵn sàng dỡ bỏ lệnh tình trạng khẩn cấp nhưng sẽ không từ chức và tiếp tục bảo vệ hoàng gia.

Hàng chục ngàn người Thái đội mưa biểu tình, bất chấp lệnh cấm

TTO - Thủ đô Bangkok của Thái Lan lại chứng kiến đợt biểu tình mới trong ngày 18-10. Càng về khuya, số người biểu tình càng đông. Thủ tướng Thái Lan tuyên bố muốn đối thoại với người biểu tình.

Người Thái phá vỡ cấm kỵ 90 năm, công khai thách thức hoàng gia

TTO - Hàng ngàn người Thái Lan đã đổ xuống đường ngày 20-9, công khai kêu gọi hạn chế quyền lực của quốc vương, nhấn mạnh đất nước thuộc về nhân dân chứ không phải vua Rama X.

Chính phủ Thái Lan và phe đối lập bắt đầu đàm phán

TT - Liệu sẽ có một lối thoát trên chính trường Thái Lan? Ngày 25-2, ủy viên Ủy ban bầu cử Thái Lan (ECT) Somchai Srisuthiyakorn cho biết chính phủ lâm thời và Ủy ban cải cách dân chủ nhân dân (PDRC) đã bắt đầu đàm phán nhằm chấm dứt khủng hoảng chính trị.