Biểu diễn miễn phí hai vở kịch “Kim Tử” và “Ngũ biến” tại TP.HCM

17/10/2018 12:55 GMT+7

Sân khấu Lệ Ngọc cùng ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM phối hợp diễn 2 vở kịch nổi tiếng “Kim Tử” và “Ngũ biến” trong 7 đêm (từ 15 - 21/10) tại trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh và Nhà hát Trần Hữu Trang.

Biểu diễn miễn phí hai vở kịch “Kim Tử” và “Ngũ biến” tại TP.HCM - Ảnh 1.

NSND Lệ Ngọc vào vai mẹ chồng Kim Tử, vai diễn mẹ chồng độc ác.

Đại diện ban tổ chức cho biết, vở kịch "Kim Tử" là vở kịch nổi tiếng của kịch gia người Trung Quốc - Tào Ngu. Nội dung vở kịch xoay quanh cuộc đời một cô gái đẹp tên Kim Tử (nghệ sĩ Trương Thu Hà đóng), cô bị ép gả cho Đại Tinh (nghệ sĩ Lưu Hoàng đóng), một thanh niên thật thà, chất phác.

NSND Lệ Ngọc đóng vai Tiêu Đại Mẫu - mẹ chồng của Kim Tử, một người đàn bà mù độc đoán, cay nghiệt. Do mê tín, bà đã dồn vợ chồng con trai và cháu nội đến chỗ bi kịch. Tác phẩm còn khắc họa mối thâm thù của cha Đại Tinh với Cửu Hổ (Lâm Cương đóng) - người yêu của Kim Tử.

Biểu diễn miễn phí hai vở kịch “Kim Tử” và “Ngũ biến” tại TP.HCM - Ảnh 2.

Nghệ sỹ Thu Hà vào vai nàng dâu tên Kim Tử.

Vở kịch được đạo diễn người Singapore Chua Soo Pong dựng lại với phiên bản rút gọn. Tác phẩm giảm bớt bối cảnh, đi sâu khai thác nội tâm nhân vật. Vở kịch này vừa qua cũng đã đoạt bốn giải tại Liên hoan sân khấu Trung Quốc - Asean tháng 9, trong đó có giải "Vở diễn xuất sắc" và ba giải "Diễn viên xuất sắc" thuộc về NSND Lệ Ngọc, Thu Hà, Tạ Tuấn Minh.

Ở vở kịch "Ngũ biến," khán giả TP.HCM sẽ có cơ hội xem màn trình diễn dựa trên năm giá hầu đồng theo phong tục tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt. Tục thờ mẫu này cũng đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Tiết mục do nghệ sỹ nhân dân Anh Tú biên tập và đạo diễn theo hình thức sân khấu hóa. Bốn nam thanh niên với những bộ trang phục lóng lánh trợ giúp nghệ sỹ nhân dân Lệ Ngọc hóa thân vào cùng lúc nhiều nhân vật sống động như Quan Đệ ngũ, Chầu Đệ Nhị...

Biểu diễn miễn phí hai vở kịch “Kim Tử” và “Ngũ biến” tại TP.HCM - Ảnh 3.

Vở kịch "Ngũ biến" sẽ giúp khán giả TP.HCM hiểu rõ hơn về tục hầu đồng của Việt Nam.

Đây cũng là vở diễn đã đoạt hai giải thưởng xuất sắc tại Liên hoan sân khấu Trung Quốc-ASEAN năm 2016 với giải Tiết mục xuất sắc và giải Nghệ sỹ trình diễn xuất sắc cho NSND Lệ Ngọc.

Theo đại diện của Sân khấu Lệ Ngọc, hiện đã có gần 1.000 vé mời đã được phát miễn phí cho các bạn sinh viên tại Đại học Sân khấu Điện ảnh và cho các giảng viên, sinh viên theo học chuyên ngành lĩnh vực sân khấu ở một số trường trên địa bàn.

Các suất diễn vở "Ngũ biến" diễn vào ngày 17/10 tại Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM. Hai tác phẩm "Kim Tử", "Ngũ biến" còn được diễn vào ngày 18-21/10 ở Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang (quận 1). Khán giả có thể liên hệ nhận vé tại phòng vé Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM để nhận vé.

Biểu diễn miễn phí hai vở kịch “Kim Tử” và “Ngũ biến” tại TP.HCM - Ảnh 4.

NSND Lệ Ngọc sẽ vào vai nhiều nhân vật trong vở kịch "Ngũ biến".

Sân khấu Lệ Ngọc là đơn vị kịch nói xã hội hóa đầu tiên ở Hà Nội. Từ năm 2013, sân khấu hoạt động tại Nhà hát kịch Quốc gia TP.HCM. Nhiều tác phẩm tại đây được mời diễn ở các liên hoan sân khấu quốc tế như Nhật Bản, Trung Quốc, Philippines, Hàn Quốc... Sau đợt diễn phục vụ không bán vé cho khán giả TP.HCM, sân khấu này sẽ dựng nhiều vở để hoạt động lâu dài tại miền Nam.

Nguồn: Tin Tức/Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận