Tag: văn hóa phi vật thể

Việt Nam lần thứ hai trúng cử thành viên Ủy ban Di sản thế giới

Tin từ Cục Di sản văn hóa tối 22-11 cho biết Việt Nam đã trúng cử trở thành thành viên của Ủy ban Di sản thế giới nhiệm kỳ 2023 - 2027 với 121/171 phiếu hợp lệ.

Sửa Luật Di sản có tránh được những dự án lấn biển như ở vịnh Hạ Long?

Theo dự thảo Luật Di sản văn hóa sửa đổi thì Quảng Ninh nếu muốn điều chỉnh ranh giới vùng đệm Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long sẽ không đơn giản.

Nghề làm tôm khô và lễ hội vía Bà Thủy Long đã thành di sản

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa quyết định đưa nghề làm tôm khô và Lễ hội vía Bà Thủy Long tại tỉnh Cà Mau vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Di sản văn hóa phi vật thể của bợm nhậu

Đối với giới bợm nhậu thì chai chất lỏng này mới gọi là... di sản văn hóa phi vật thể.

Mắm và nước mắm cãi nhau vì văn hóa phi vật thể

Trước khi thành nước mắm thì nước mắm cũng là mắm. Nếu nước mắm thành di sản văn hóa phi vật thể thì mắm cũng phải được xét.

Nước chấm 'ăn theo' nước mắm truyền thống

Nếu nước mắm (hoặc nghề làm nước mắm truyền thống) trở thành di sản văn hóa phi vật thể thì nước chấm công nghiệp có được ăn theo không?

Di sản văn hóa phi vật thể... chua cay

Khi nước mắm trở thành di sản văn hóa phi vật thể thì cách gọi đồ ăn trong nhà hàng cũng phải đúng chuẩn.

Sẽ tổ chức Festival muối tại Bạc Liêu vào tháng 4-2024

Festival muối sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Bạc Liêu vào tháng 4-2024. Đây được cho là sự kiện góp phần vào sự phát triển của muối Bạc Liêu nói riêng và ngành muối cả nước nói chung.

Hầu đồng có được mang trình diễn không?

Nhà quản lý văn hóa không bao giờ được đứng ở vị trí "tiền đạo" mà phải lùi lại quan sát, tích lũy nhiều tri thức, kinh nghiệm trước khi đưa ra quyết định.

Để xảy ra hầu đồng trong trường đại học, Cục Di sản nhắc Huế chấn chỉnh

Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bị Cục Di sản văn hóa phát công văn nhắc nhở, đề nghị chấn chỉnh việc để hoạt động nhảy hầu đồng diễn ra trong khuôn viên một trường đại học.