Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Biển Vũng Tàu đông nghẹt du khách

02/09/2017 18:30 GMT+7

TTO - Chiều 2-9, theo ghi nhận, có hàng chục ngàn du khách đã ùn ùn xuống Vũng Tàu nghỉ ngơi, tắm biển.

Biển Vũng Tàu đông nghẹt du khách - Ảnh 1.

Du khách tắm biển ở Bãi Sau, Vũng Tàu, chiều 2-9. Ước tính trong ngày này đã có khoảng 70 ngàn lượt du khách đến Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo ước tính, trong ngày 2-9, có khoảng 70 ngàn lượt du khách đến thành phố này. Mật độ phương tiện giao thông trên những con đường về Vũng Tàu như: 3-2, 30-4, 51B  khá đông. 

Một du khách đến Vũng Tàu lúc cuối giờ chiều cho hay mình bị kẹt xe trên đường cao tốc TP.HCM- Long Thành, đoạn ở địa phận TP.HCM khá lâu.

Trong khi đó, tại Bãi Sau, TP Vũng Tàu người tắm biển khá đông. Những điểm trông coi xe gắn máy sát bên đường Thùy Vân chật kín. Những điểm du lịch như: Tượng Chúa Kitô, mũi Nghinh Phong, miếu Hòn Bà, công viên Bãi Trước,v,v.. cũng chật kín người.

Ông Trịnh Hàng - giám đốc sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết để đảm bảo an toàn cho du khách trong dịp lễ 2-9, sở đã yêu cầu các khu du lịch, đơn vị quản lý tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh, không để tình trạng ép giá, nâng giá xảy ra. 

Đồng thời, yêu cầu các cơ sở có bãi tắm bố trí đầy đủ lực lượng cảnh báo, cứu hộ, cứu nạn. Trước đó, trong những ngày trước lễ, thanh tra sở Du lịch đã kiểm tra một số cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tại Vũng Tàu.

Đến hết 2-9, lượng khách tuy đông nhưng vẫn chưa xảy ra tình trạng khan hiếm phòng nghỉ. Nhưng theo ghi nhận giá cả phòng nghỉ đã được đẩy cao hơn so với ngày thường từ 20-40%. Ngoài ra, do du khách về đông nên các mặt hàng hải sản cũng hút hàng và giá cao hơn rất nhiều so với ngày thường.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận