Xe
03/10/2023 19:14 GMT+7

Biến Volkswagen Beetle thành Rolls-Royce: Đắt hơn Rolls-Royce cũ

Nhiều người chỉ có "ví hạng phổ thông" nhưng lại muốn đắm mình trong những thứ xa xỉ. Do đó, nhiều người đã độ xe theo hình dáng của xe sang, siêu xe. Một trong số đó là Volkswagen Beetle cổ điển đã được cải trang thành Rolls-Royce.

Biến Volkswagen Beetle thành Rolls-Royce: Đắt hơn cả Rolls-Royce cũ cùng năm, chẳng ai muốn mua - Ảnh 1.

Volkswagen Beetle nhưng lại rất Rolls-Royce - Ảnh: Facebook Marketplace

Một chiếc Volkswagen Beetle được rao bán ở Palo del Colle, Ý đang thu hút sự chú ý. Đó là do "con bọ" này có hình dáng rất lạ. Bản gốc dường như là Volkswagen Super Beetle Convertible 1972, nhưng đã đổi thành một chiếc xe hao hao Rolls-Royce.

Học hỏi Rolls-Royce dĩ nhiên cũng phải độ những nét đặc trưng nhất của thương hiệu xe sang này. Chắc chắn không thể thiếu lưới tản nhiệt Pantheon và biểu tượng "Spirit Of Ecstasy" kiêu hãnh trên mũi xe. Chắn bùn trước và sau đã được mở rộng, đèn pha đổi sang dạng đèn kép nằm trong khung giả chrome.

Volkswagen Beetle mui trần (loại mui mềm bằng vải) nay có cốp xe lớn phía sau giống những chiếc sedan ngày nay. Vì cốp lớn hơn, hốc hút gió nguyên bản bị loại bỏ. Kiểu thiết kế nguyên bản này vốn gây ra khá nhiều vấn đề cho động cơ làm mát bằng không khí gắn sau xe.

Bệ cửa bên đã chuyển sang kiểu gỗ, hài hòa với các mảng trang trí bằng gỗ bên trong cabin.

Biến Volkswagen Beetle thành Rolls-Royce: Đắt hơn cả Rolls-Royce cũ cùng năm, chẳng ai muốn mua - Ảnh 2.

Biến Volkswagen Beetle thành Rolls-Royce: Đắt hơn cả Rolls-Royce cũ cùng năm, chẳng ai muốn mua - Ảnh 3.

Dù trông lạ mắt, nhưng chiếc "Rolls-Royce Beetle" này lại đăng trong tình trạng khá tệ. Kính sau dường như sắp bong ra. Vải trùm mui xe có vài lỗ thủng.

Không rõ động cơ còn trong tình trạng tốt hay không. Thông tin về odo cũng không được nói rõ. Nhìn vào tình trạng của chiếc xe và số năm sản xuất, có thể ước đoán xe đã được sử dụng khá nhiều.

Biến Volkswagen Beetle thành Rolls-Royce: Đắt hơn cả Rolls-Royce cũ cùng năm, chẳng ai muốn mua - Ảnh 4.

Hiện tại, chiếc xe đang được rao bán trên Facebook Marketplace với giá 9.500 euro (hơn 10.000 USD hay 245 triệu đồng). Theo Carscoops, đây là một mức giá quá cao cho chiếc Beetle độ lại này.

Rolls-Royce Silver Shadow chính hãng từ những năm 1970 cùng khoảng thời gian với chiếc Beetle có giá bán từ khoảng 13.000 euro (13.800 USD) ở Ý. Đây có lẽ là lý do chiếc xe này chưa tìm được người mua, dù đã được niêm yết cách đây 5 tuần.

Tìm kiếm trên Internet có thể thấy những chiếc Beetle mui trần với bộ bodykit Rolls-Royce tương tự được sử dụng trong các đám cưới ở Ý. Có thể do không gian hạn chế trên những con phố chật hẹp khiến cô dâu chú rể quyết định chọn mẫu xe "con bọ" nhỏ bé. Nhưng chỉ Beetle thôi có vẻ là không đủ, nên đã có một số nơi quyết định thêm chút "thanh lịch" cho chiếc xe.

Một câu chuyện khá đáng chú ý là năm 1976 ở Atlanta, Mỹ, Rolls-Royce từng đệ đơn kiện xưởng A&A Fiberglass vì đã mô phỏng các mẫu xe của hãng với sáng tạo có tên là “The Elegant Beetle” (tạm dịch: Beetle thanh lịch). Bất chấp phán quyết của tòa án nghiêng về Rolls-Royce, với lưới tản nhiệt và đồ trang trí biểu tượng, bộ phụ kiện biến Beetle thành Rolls-Royce "nhái" vẫn xuất hiện trên thị trường. Những chiếc xe ở đám cưới là minh chứng rõ ràng.

Biến Suzuki bình dân thành ‘limousine của người nghèo’Biến Suzuki bình dân thành ‘limousine của người nghèo’

Mẫu xe bình dân của Suzuki đã hóa thành “limousine 7 chỗ” nhờ bàn tay sáng tạo của thợ độ Pakistan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên