Xe
17/05/2023 07:45 GMT+7

Ô tô tự chế siêu dị: Chìa Mercedes, mô hình Bugatti, gương là camera an ninh

Một video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy chiếc xe siêu độc. Ngoài phần khung chính, các trang bị trên chiếc ô tô tự chế này đều như lấy từ bãi phế liệu.

Một chiếc xe hàng độc - Video: chudung0038/TikTok

Video về chiếc ô tô tự chế, được quay ở Trung Quốc, bắt đầu với cảnh chủ xe mang theo quả bóng rổ. Khi đến gần chiếc xe tải cũ nát, anh “ném” bóng vào rổ gắn sau xe.

Nhưng thay vì rơi xuống đất, quả bóng ra ngoài rổ, trượt xuống theo một phần thân máy chạy bộ được gắn vào. Có vẻ rãnh của thiết bị đó đã giữ quả bóng lại.

Tiếp đó, anh ta gắn lại đèn hậu đang “vất vưởng” bên ngoài. Không rõ đèn có hoạt động hay không.

Sau đó, anh ta dẫn mọi người tham quan bên trong chiếc ô tô tự chế của mình. Nhưng để bước vào trong, phải mở cửa bằng cách… ấn mã số trên một bảng điện tử được gắn bên ngoài.

Bảng điện tử này thường thấy bên ngoài cửa căn hộ, nhưng khá giống máy tính cầm tay hơn là đồ công nghệ cao. Đã vậy, còn phải ấn trên hai bảng khác nhau. Nhưng điều hài hước chưa dừng lại ở đó, cuối cùng anh ta vẫn mở cửa bằng… tay với xà beng.

Khi cửa mở ra, đập vào mắt là cabin cực “dị”. Ghế xe chính là ghế gấp dùng trong nhà, nằm ngay trên hộp số.

Cụm đồng hồ sau vô lăng là bo mạch chủ máy tính. Điều khiển điều hòa nằm trong túi nhỏ treo lủng lẳng. Bảng điều khiển loa riêng.

Xe không có cần gạt nước, nên anh ta chỉ có thể vẩy nước lên mặt kính rồi dùng giẻ lau. Gương chiếu hậu lấy từ camera an ninh.

Một vài hình ảnh về chiếc xe độc đáo - Ảnh cut từ video

Trên táp lô là một mô hình xe Bugatti. Có lẽ anh ta muốn ngụ ý chiếc ô tô tự chế này chính là “Bugatti” của mình, hoặc đơn giản vì Bugatti nằm ngoài tầm với nên mới phải chế ra một chiếc ô tô “dị” như vậy.

Cách sử dụng cũng đặc biệt như chính chiếc xe. Cửa được đóng bằng cách… đạp. Thậm chí có thể thấy tài xế còn chuẩn bị sẵn mũ bảo hiểm (thực chất là mũ lao động ở công trường). Có vẻ anh ta cũng không thực sự an tâm với sản phẩm mình làm ra. Xe được khởi động bằng cần quay, xập xệ đến mức còn khiến tấm ốp long ra.

Tuy nhiên, video cũng chỉ dừng đến đoạn tài xế cắm chìa “Mercedes-Benz” vào ổ. Có tiếng máy nổ, nhưng thật khó để biết chiếc xe này có thể chạy được hay không. Nhiều khả năng là không, bởi nếu có thể đi được thực sự, chủ xe sẽ chẳng ngần ngại quay tiếp cảnh chiếc xe di chuyển.

Bên dưới video, nhiều người đã để lại phản hồi. Một số kinh ngạc, một số trêu đùa, số khác thì lại khá bình tĩnh và nghiêm túc khen sản phẩm sáng tạo có một không hai này.

- Xe này 10 tỉ bán không?

- Xe này có giá phết đấy, nghe nói giá sắt và nhựa đang lên cao.

- Có ai thấy cái chìa Mẹc không?

- Xe tàn nhưng không phế.

- Chủ tịch giả nghèo.

- Xe của người thành công.

- Anh chàng đóng cửa bằng cách mở kìa.

- Anh ta còn không ngại tiết lộ cả mật khẩu.

Xe bán tải hàng độc tự chế, cộng đồng mạng khen: ‘Sánh ngang Nikola Tesla’Xe bán tải hàng độc tự chế, cộng đồng mạng khen: ‘Sánh ngang Nikola Tesla’

Từ khung gầm đến nội thất và động cơ hai thì lấy từ xe máy, một thanh niên ở châu Phi đã tự tay chế tạo một chiếc xe bán tải ấn tượng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên