Tag: biến tướng

Nhiều nhà ở sai phép tại Thủ Đức biến thành chung cư, nhà trọ

Một số nhà ở riêng lẻ tại phường An Khánh (TP Thủ Đức) xây dựng sai phép nhiều năm, với diện tích lớn đã biến thành chung cư, nhà trọ.

Có nên 'chữa lành' theo trào lưu?

Liên Hiệp Quốc từng đưa ra thông điệp năm 2021 là năm của sự chữa lành. Tuy nhiên, chữa lành đang có 'nguy cơ' bị lạm dụng, làm biến tướng ý nghĩa ban đầu.

Sân tập golf mở ‘chui’ trong dự án nuôi cá, ‘đặt lịch chơi ngay’

TTO - Dù sân tập golf không có quy hoạch chi tiết trong dự án nuôi cá rô phi ở Nghệ An nhưng chủ đầu tư này vẫn khai trương rầm rộ, mở cửa đón khách tới chơi cả ngày đêm.

Dự án nuôi cá ‘biến tướng’: ‘Họ xây sai bên trong, xã không biết’

TTO - Lãnh đạo địa phương có dự án nuôi cá được ‘hô biến’ thành khu du lịch sinh thái ‘7 kỳ quan thế giới’ ở Nghệ An giải thích: do khu đất được tỉnh cấp cho chủ đầu tư nên ‘xã không vào trong để biết họ xây sai cái gì’.

Cấm đòi nợ thuê, Sói nhạy bén đổi tên thành 'mua bán nợ'

Kể từ hồi công ty đòi nợ thuê của Sói bị đóng cửa, giờ Sói vẫn... đi đòi nợ, nhưng trong một vẻ ngoài khác, rất ra vẻ hiền lành và hòa nhã.

Đòi nợ thuê bị khai tử, nó chịu tử không hay biến thành... đòi nợ chui?

TTO - Hàng loạt công ty đòi nợ thuê cho biết đang tính đến việc chuyển đổi hoặc giải thể, sau khi Luật đầu tư sửa đổi với với quy định cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê được thông qua, nhưng các chuyên gia lo dịch vụ này sẽ biến tướng.

Vì sao hàng loạt cán bộ ở quận Thủ Đức bị kỷ luật?

TTO - Theo Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP.HCM, nhiều cán bộ của quận Thủ Đức đã bị kỷ luật vì có khuyết điểm trong quá trình quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn quận.

Dẹp biếu xén quà tết: quyết tâm thôi chưa đủ!

TTO - Dẹp nạn quà cáp, biếu xén quan chức dịp tết thật không dễ chút nào. Phải xem đây là cuộc chiến chống tham nhũng thực sự để không tránh tình trạng miệng hô hào cấm nhưng tay thì cứ nhận!

Hiến tế đẫm máu, đánh nhau cướp phết, tranh lộc... cứ tồn tại?

TTO - Hiến tế động vật ghê rợn, buôn thần bán thánh hay chen lấn, xô đẩy thậm chí giẫm đạp nhau để giành lộc… Người dân chua xót nhìn lễ hội truyền thống biến tướng?

“Cưỡng hôn” giữa phố, biến tướng Kiss cam

TTO - Lại một cơn “bão mạng” vì trò “cưỡng hôn” giữa phố. Phản cảm, mất vệ sinh, vô văn hóa… là những từ mà nhiều người nói về một trào lưu mới tên Kiss cam.