Tag: Biến thể COVID-19

Cảnh báo biến thể COVID-19 mới lây nhanh hơn, né miễn dịch tốt hơn

Biến thể COVID-19 mới có tên KP.2 đang lan nhanh ở Mỹ, Anh và Canada, được cho là có khả năng 'né' miễn dịch tốt hơn tất cả các biến thể trước đây.

Bộ Y tế: Biến thể JN.1 gia tăng, tiếp tục giải trình tự gene, tiêm phòng COVID-19

Bộ đề nghị tiếp tục giải trình tự gene phát hiện sớm các biến thể mới, các tác nhân gây bệnh, đồng thời tổ chức tiêm bổ sung vắc xin phòng COVID-19.

Một số triệu chứng bất thường do biến thể COVID-19 mới gây ra

Biến thể COVID-19 mới JN.1 khiến số ca mắc ngày càng tăng, và nhiều triệu chứng bất thường hơn đang xuất hiện.

Biến thể JN.1 mới của COVID-19 gia tăng trên toàn cầu, nguy hiểm ra sao?

Chiều 22-12, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm quốc gia ghi nhận thông tin biến thể JN.1 của COVID-19 gia tăng nhanh chóng trên phạm vi toàn cầu trong thời gian gần đây.

Mới hơn 1 tháng, biến thể BA.2.86 đã có tới trên 30 đột biến mới

Biến thể BA.2.86 đang có dấu hiệu lây lan nhanh và là một trong những yếu tố khiến nhiều ca bệnh phải nhập viện.

Biến thể hoàn toàn mới của SARS-CoV-2 sẽ xuất hiện vào mùa đông sắp đến?

TTO - Một biến thể hoàn toàn mới của vi rút corona gây COVID-19 (SARS-CoV-2) có thể xuất hiện trong mùa đông này, tuy nhiên những vắc xin hiện có vẫn đủ khả năng ngăn ngừa bệnh nhân chuyển nặng và tử vong.

Bộ Y tế đính chính: Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, không phải BA.2.75

TTO - Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa có thông tin đính chính về việc công bố biến thể phụ BA.2.75 xuất hiện tại Việt Nam. Theo đó, Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, không phải biến thể phụ BA.2.75 như đã thông tin trước đó.

WHO: Virus gây COVID-19 có thể tiếp tục tiến hóa nhưng bệnh sẽ nhẹ dần

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố 3 kịch bản về diễn biến dịch COVID-19 trong năm 2022, trong đó có kịch bản virus gây đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục tiến hóa nhưng mức độ nghiêm trọng của bệnh sẽ giảm dần.

Đọc báo cùng bạn 23-2: Trường học xử lý F0, F1 theo quy định mới

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: TP.HCM chuẩn bị cho tình huống có biến thể COVID-19 mới; “Bác sĩ” điều trị F0 chỉ là... y sĩ; Miền Bắc tiếp tục rét; Top 5 ĐH của Việt Nam trên bảng Times Higher Education năm 2022...

Indonesia: Nhân viên bệnh viện chưa từng ra nước ngoài dương tính Omicron

TTO - Trong cùng ngày Indonesia thông báo phát hiện trường hợp đầu tiên mắc biến thể Omicron (16-12), Malaysia công bố các biện pháp chống dịch mới trong khi Hàn Quốc ra thông báo cấm tụ tập từ 4 người trở lên kể cả đã tiêm vắc xin đủ liều.