Tag: biển hoa đông

Canada 'không chấp nhận' tiêm kích Trung Quốc tiếp cận máy bay của mình

Canada tuyên bố việc máy bay chiến đấu Trung Quốc tiếp cận máy bay quân sự Canada trên vùng biển quốc tế hôm thứ hai là không thể chấp nhận được, nguy hiểm và liều lĩnh.

Khi Nhật Bản 'cởi trói' cho quốc phòng

TTCT - Sau hơn nửa thế kỷ áp dụng một chính sách quốc phòng nhiều hạn chế, Nhật Bản đang có những bước đi ngày càng mạnh mẽ trong việc trở thành cường quốc quân sự.

Nhật Bản cử máy bay ra giám sát drone Trung Quốc gần Đài Loan

Phòng không Nhật Bản vừa cử chiến đấu cơ ra giám sát drone quân sự của Trung Quốc bay gần lãnh thổ nước mình và đảo Đài Loan.

Trung Quốc sắp tập trận bắn đạn thật trên biển Hoa Đông

TTO - Cơ quan An toàn hàng hải Trung Quốc (MSA) cho biết Bắc Kinh sẽ tổ chức các cuộc tập trận quân sự bắn đạn thật trên biển Hoa Đông vào ngày 22-8.

Trung Quốc đặt giàn khoan ở biển Hoa Đông, Nhật trao công hàm phản đối

TTO - Ngày 17-6, Nhật Bản đã gửi công hàm phản đối Bắc Kinh vì cho rằng Bắc Kinh đơn phương thăm dò và khai thác các tài nguyên ở biển Hoa Đông.

Tokyo phản đối Bắc Kinh xây dựng trong khu vực chồng lấn ở biển Hoa Đông

TTO - Ngày 21-5, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio nói ông thất vọng trước các hoạt động gần đây của Trung Quốc tại khu vực hai bên có tranh chấp ở biển Hoa Đông, cho biết đó là chuyện 'không thể chấp nhận'.

Hải quân Nga tập trận ở biển Hoa Đông

TTO - Hôm 19-4, báo South China Morning Post (SCMP) đưa tin hải quân Nga đã tổ chức tập trận ở biển Hoa Đông nhằm bảo vệ các tàu chở dầu khỏi những cuộc tấn công từ trên không.

Vì sao Mỹ muốn trừng phạt Trung Quốc?

TTO - Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật S.1657 trừng phạt các cá nhân, tổ chức Trung Quốc liên quan đến những hoạt động tranh chấp lãnh thổ do Trung Quốc gây ra ở Biển Đông và biển Hoa Đông.

Đối phó Trung Quốc, Nhật lần đầu tập trận trên không, trên biển lẫn trên bộ với Mỹ, Pháp

TTO - Cuộc tập trận quân sự chung lần đầu của binh sĩ Nhật, Mỹ, Pháp diễn ra trên không, trên bộ và trên biển ở tây nam Nhật Bản. Chuyên gia nhận định động thái này là để đối phó hành vi ngày càng hung hăng của Trung Quốc.

TTO - Tàu chiến Mỹ đi vào Biển Đông và Biển Hoa Đông, trong khi tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc di chuyển qua eo biển Miyako và bắt đầu tập trận gần Đài Loan. Chuyên gia cho rằng hai bên đều phát đi các tín hiệu.