Tag: Biên giới tranh chấp

Độ nóng Ấn - Trung thử chính quyền Biden

TTO - Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc đã tổ chức đối thoại lần 9 ngày 24-1, nhằm giải quyết các vấn đề dọc biên giới tranh chấp. Căng thẳng có chiều hướng bùng phát sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden chính thức lên nắm quyền.

Trung - Ấn nhất trí rút quân khỏi biên giới sau cuộc họp tại Nga

TTO - Trung Quốc và Ấn Độ ngày 11-9 cho biết họ đạt được đồng thuận trong việc xuống thang căng thẳng ở biên giới tranh chấp, đồng thời thực hiện các bước khôi phục hòa bình sau cuộc họp ngoại giao cấp cao ở Matxcơva.

Trung Quốc tố Ấn Độ nổ súng tại khu vực biên giới

TTO - Trung Quốc cáo buộc lực lượng quân đội Ấn Độ vi phạm thỏa thuận song phương khi bắn cảnh cáo chỉ thiên trong một cuộc đụng độ cùng binh sĩ Trung Quốc tại khu vực biên giới tranh chấp hôm 7-9.

Trung Quốc, Ấn Độ đưa tiêm kích hiện đại tới gần biên giới tranh chấp

TTO - Hai chiếc tiêm kích tàng hình J-20 được nhìn thấy xuất hiện tại căn cứ Hotan ở khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc, trong khi Ấn Độ triển khai 5 chiếc Rafale tới khu vực Ladakh.

Quân đội Campuchia bắn máy bay dân sự Thái Lan

TTO - Thái Lan ngày 12-7 cho hay một chiếc máy bay dân sự của nước này đã bị quân đội nước láng giềng Campuchia nổ súng bắn khi nó đang bay gần vùng biên giới tranh chấp giữa hai nước.