26/12/2020 15:07 GMT+7

Biển Đông có thể đón áp thấp trước Tết Dương lịch: Ảnh hưởng ra sao đến Việt Nam?

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Vùng áp thấp đang hoạt động ngoài khơi Philippines khi vào Biển Đông sẽ gây ảnh hưởng ra sao, tàu thuyền ở những khu vực nào cần lưu ý?

Biển Đông có thể đón áp thấp trước Tết Dương lịch: Ảnh hưởng ra sao đến Việt Nam? - Ảnh 1.

Ông Hoàng Phúc Lâm, phó giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia - Ảnh: CHÍ TUỆ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 26-12, ông Hoàng Phúc Lâm, phó giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết hiện nay vùng biển phía Đông của Philippines đang có một vùng áp thấp hoạt động và có xu hướng di chuyển vào Biển Đông trong khoảng ngày 27 hoặc 28-12.

"Dự báo ngày 28-12, vùng áp thấp này có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới với xác suất khoảng 50-60%. Hiện nay chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ hoạt động của vùng áp thấp này" - ông Lâm nói.

Theo ông Lâm, các thông tin cho thấy hiện nay các tàu thuyền hoạt động ở khu vực phía Nam của Biển Đông (bên ngoài kinh tuyến 114 độ Kinh Đông) tương đối ít nên thời điểm vùng áp thấp vào cũng chưa ảnh hưởng lớn đến hoạt động của tàu thuyền.

Tuy nhiên, vùng biển ven bờ các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau tàu thuyền hoạt động rất nhiều.

"Chúng tôi sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động của vùng áp thấp khi vào gần khu vực kinh tuyến 113-114 sẽ rất nguy hiểm cho hoạt động tàu thuyền. Nếu mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới thì sẽ có gió mạnh cấp 6-7, gây nguy hiểm cho hoạt động của tàu thuyền ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau" - ông Lâm lưu ý.

Miền Bắc khả năng có tuyết cuối năm, miền Nam nhiệt độ giảm mạnh Miền Bắc khả năng có tuyết cuối năm, miền Nam nhiệt độ giảm mạnh

TTO - Đợt không khí lạnh cuối năm được nhận định khá mạnh sẽ ảnh hưởng đến nước ta vào dịp chuyển giao năm cũ và năm mới, chuyên gia khí tượng dự báo miền Bắc khả năng có tuyết, miền Nam nhiệt độ dưới 20 độ C.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận