Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

BIDV tiếp tục ủng hộ TP.HCM 25 tỉ đồng để đẩy lùi dịch COVID-19

16/08/2021 19:39 GMT+7

BIDV cho biết khoản tài trợ này sẽ được tặng cho các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn TP.HCM để mua sắm trang thiết bị y tế, trang phục bảo hộ; triển khai công tác tiêm vắc xin và các hoạt động khác phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

BIDV tiếp tục ủng hộ TP.HCM 25 tỉ đồng để đẩy lùi dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Đại diện BIDV trao biển ủng hộ 25 tỉ đồng cho TP.HCM để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh: BIDV

BIDV thông tin khoản tài trợ này được được trao tặng cho TP.HCM tại lễ phát huy sức mạnh toàn dân tích cực tham gia phòng, chống COVID-19 và ra mắt Trung tâm An sinh xã hội TP.HCM được tổ chức hôm 15-8.

BIDV sẽ phối hợp cùng các cơ quan chức năng của TP.HCM gửi tặng cho các bệnh viện, cơ sở y tế để mua sắm trang thiết bị y tế, trang phục bảo hộ; triển khai công tác tiêm vắc xin và các hoạt động khác phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Tại lễ tiếp nhận, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của BIDV trong việc chung tay cùng thành phố triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe của nhân dân và sớm đưa mọi hoạt động kinh tế - xã hội được trở lại bình thường.

Trước đó, vào cuối tháng 7, BIDV ủng hộ 10 tỉ đồng cho công tác phòng, chống dịch của TP.HCM. Ngoài ra, các chi nhánh BIDV trên địa bàn cũng tích cực đóng góp cho hoạt động phòng, chống dịch với nhiều hình thức khác nhau. Đến nay, tổng số tiền BIDV hỗ trợ chính quyền và các bệnh viện, đơn vị tại TP.HCM đạt gần 40 tỉ đồng.

Trên phạm vi cả nước, trong thời gian qua BIDV tích cực ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch với nhiều hình thức như đóng góp kinh phí cho Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19;

Hỗ trợ kinh phí khẩn cấp cho các địa phương, các bệnh viện/cơ sở y tế; Hỗ trợ trang thiết bị, nhu yếu phẩm cho đội ngũ cán bộ y tế trên tuyến đầu chống dịch...

Riêng trong 7 tháng, tổng kinh phí BIDV ủng hộ trực tiếp cho công tác phòng chống dịch trên cả nước đạt trên 200 tỉ đồng.

Chiều 16-8, cả nước có 8.652 ca COVID mới, TP.HCM giảm 1.175 ca so với hôm qua Chiều 16-8, cả nước có 8.652 ca COVID mới, TP.HCM giảm 1.175 ca so với hôm qua

TTO - Tính từ 18h ngày 15-8 đến 18h ngày 16-8, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 8.652 ca nhiễm mới, trong đó 8 ca nhập cảnh và 8.644 ca ghi nhận trong nước.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận