Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

BIDV tung gói tín dụng đặc biệt hỗ trợ ngành y

10/08/2021 19:00 GMT+7

Để chia sẻ khó khăn với ngành y, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tung ra gói vay ưu đãi đối với cán bộ, nhân viên y tế trên cả nước, với lãi suất vay tiêu dùng cố định 1%/năm còn vay phục vụ nhu cầu nhà ở 5,5%/năm.

BIDV tung gói tín dụng đặc biệt hỗ trợ ngành y - Ảnh 1.

(BIDV) vừa công bố triển khai Chương trình hỗ trợ dành cho cán bộ y tế công tác tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên toàn quốc với tên gọi ‘Đồng hành cùng ngành Y, chung tay vượt đại dịch’. - Ảnh: BIDV

BIDV vừa công bố triển khai chương trình hỗ trợ dành cho cán bộ y tế công tác tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên toàn quốc có tên gọi "Đồng hành cùng ngành Y, chung tay vượt đại dịch", với tổng chi phí dự kiến 1.670 tỉ đồng. 

Ông Lê Ngọc Lâm, Tổng Giám đốc BIDV bày tỏ BIDV luôn quan tâm tài trợ, cho vay các dự án, công trình y tế. Những năm gần đây, ngân hàng luôn dành một khoản ngân sách đáng kể ủng hộ ngành y.

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế đang là một trong những lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch. Để chia sẻ một phần những khó khăn với lực lượng y bác sỹ, nhân viên y tế, BIDV đưa ra chương trình tín dụng - dịch vụ đặc biệt có tên "Đồng hành cùng ngành y, chung tay vượt đại dịch".

Theo BIDV, chương trình tín dụng - dịch vụ ngân hàng đặc biệt gồm các gói vay ưu đãi hỗ trợ đối với cán bộ y tế, người lao động công tác tại các Bệnh viện, Trung tâm kiểm soát bệnh tật trên toàn quốc đã ký kết hợp đồng lao động có thời hạn từ 1 năm trở lên hoặc hợp đồng lao động không thời hạn hoặc đã được vào biên chế.

Cụ thể, với gói tín dụng phục vụ nhu cầu đời sống có quy mô 5.000 tỉ đồng, lãi suất cho vay cố định 1%/năm áp dụng cho 24 tháng đầu. Số tiền cho vay không quá 50 triệu đồng/cán bộ y tế. Khách hàng không cần có tài sản đảm bảo.

Còn gói tín dụng phục vụ nhu cầu nhà ở, quy mô lên đến 20.000 tỉ đồng. Lãi suất cho vay cố định 5,5%/năm áp dụng cho 24 tháng đầu. Khách hàng có thể lựa chọn một trong hai hình thức giảm lãi suất đối với 1 khoản vay hiện hữu hoặc áp dụng đối với khoản vay mới.

Với gói sản phẩm dịch vụ ngân hàng bán lẻ, BIDV miễn toàn bộ các loại phí gồm phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống trên BIDV SmartBanking, phí quản lý tài khoản, phí duy trì BIDV SmartBanking, phí phát hành thẻ ghi nợ nội địa, phí thông báo số dư tài khoản, phí trả nợ trước hạn. Không yêu cầu duy trì số dư tối thiểu.

"Cùng với đó, BIDV còn tài trợ 100.000 bộ đồ bảo hộ hỗ trợ cán bộ y tế. Hy vọng những đóng góp nhỏ bé của BIDV sẽ tiếp thêm sức mạnh để những chiến sỹ áo trắng cùng nhân dân cả nước sớm chiến thắng dịch COVID-19" - ông Lâm nói.

Theo BIDV, các bộ trang phục sẽ được gửi đến các bệnh viện, cơ sở y tế tại các tỉnh, địa bàn đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ và các địa bàn đang có số ca lây nhiễm phát sinh tăng.

Ngoài ra, BIDV đã kịp thời triển khai một loạt chính sách hỗ trợ các nhóm khách hàng chịu ảnh hởi bởi dịch COVID-19. Dự kiến trong năm 2021, BIDV giảm lợi nhuận khoảng 6.100 tỉ đồng để giảm lãi suất, phí giao dịch… cho khách hàng.

BIDV cũng luôn ủng hộ kinh phí, hiện vật để phòng chống dịch như cho Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19;.. Tổng kinh phí ủng hộ trực tiếp của BIDV trong 7 tháng đầu năm 2021 trị giá hơn 200 tỉ đồng.

Ngân hàng của Hàn Quốc ủng hộ 6 tỉ đồng cho Quỹ Vắc xin phòng, chống COVID-19 Ngân hàng của Hàn Quốc ủng hộ 6 tỉ đồng cho Quỹ Vắc xin phòng, chống COVID-19

Ngân hàng Hana (Hana Bank), đối tác chiến lược của Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), đã ủng hộ 6 tỉ đồng vào Quỹ Vắc xin phòng, chống COVID-19 hôm 14-7, tại Hà Nội.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận