Bị xem xét kỷ luật, giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình xin nghỉ chữa bệnh dài hạn

24/08/2019 20:50 GMT+7

TTO - Ông Bùi Trọng Đắc, giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình, vừa có đơn xin nghỉ chữa bệnh dài hạn trong thời gian đang bị xem xét kỷ luật.

Bị xem xét kỷ luật, giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình xin nghỉ chữa bệnh dài hạn - Ảnh 1.

Ông Bùi Trọng Đắc trả lời phỏng vấn về vụ gian lận thi ở Hòa Bình năm 2018- Ảnh: TƯ LIỆU

Theo ông Trần Đăng Ninh, phó bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình, xác nhận thì đơn xin nghỉ của ông Đắc đã gửi từ vài ngày trước cho Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng, UBND tỉnh Hòa Bình. Trong đơn, ông Đắc nêu lý do bị ốm, cần nghỉ chữa bệnh lâu dài.

Việc điều hành Sở GD-ĐT Hòa Bình có thể sẽ tạm giao cho một phó giám đốc. Thời gian này, Thường trực Tỉnh ủy cũng đang làm quy trình xử lý kỷ luật với ông Bùi Trọng Đắc.

Trước đó, ngày 31-7, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hòa Bình đã họp để xem xét kỷ luật đối với các đảng viên thuộc diện Tỉnh ủy quản lý liên quan đến sai phạm kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 - 2018, trong đó có ông Bùi Trọng Đắc.

Ngày 28-7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hoà Bình cũng đã kết luận đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Bùi Trọng Đắc bằng hình thức cảnh cáo. Ông Đắc đã không kiểm tra, giám sát chặt chẽ quá trình tổ chức chấm thi, bố trí thành viên một số ban của hội đồng thi sai quy chế, giao nhiệm vụ cho trưởng, phó ban phúc khảo chưa đúng quy chế, để cán bộ dưới quyền làm nhiệm vụ chấm thi cấu kết với nhau can thiệp nâng điểm thi trái pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng.

Năm 2018, Hòa Bình, Hà Giang, Sơn La là ba địa phương xảy ra vụ gian lận thi cử chưa từng có, nâng điểm trái phép cho hàng trăm thí sinh. Ngày 3-8-2018, cơ quan công an đã khởi tố vụ án "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và khởi tố bị can với 8 cán bộ, giáo viên ở Hòa Bình có liên quan tới vụ việc, trong đó có ông Nguyễn Quang Vinh, trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng GD - Bộ GD-ĐT.

Gian lận thi cử: Sơn La, Hòa Bình đã ‘gọi tên Gian lận thi cử: Sơn La, Hòa Bình đã ‘gọi tên', sao Hà Giang còn… nín thinh?

TTO - Trong ba tỉnh xảy ra gian lận thi cử năm 2018, Sơn La và Hòa Bình đã lần lượt 'gọi tên' những lãnh đạo có con em được nâng điểm, chỉ riêng tỉnh Hà Giang đến giờ này vẫn… chưa thấy công bố gì dù là nơi khởi phát đầu tiên.

VĨNH HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận