Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Bị trúng bom, bộ trưởng Nội vụ Syria phải nhập viện

20/12/2012 08:15 GMT+7

TTO - Ngày 20-12, Bộ trưởng Nội vụ Syria Mohammad Shaar đã được chuyển tới bệnh viện ở Beirut, Libăng, sau khi bị thương trong một vụ đánh bom ở thủ đô Damascus diễn ra hồi tuần trước, theo BBC.

ykL5Rre8.jpgPhóng to
Bộ trưởng Nội vụ Mohammad Shaar - Nguồn: BBC

Giới chức an ninh Libăng cho biết ông Shaar đã bị thương nghiêm trọng ở vùng lưng.

“Bộ trưởng Mohammed al-Shaar xuống sân bay ở thủ đô Beirut lúc 19g30 (0g30 ngày 20-12 giờ Việt Nam) và đã được chuyển tới bệnh viện điều trị. Sức khỏe của ông ổn định và ông có thể trò chuyện với những người đón tiếp tại sân bay. Tôi không rõ ông sẽ lưu lại đây trong bao lâu” - Hãng tin AFP dẫn lời một bộ trưởng trong chính phủ Libăng.

Đây là thông tin xác nhận đầu tiên về việc bộ trưởng al-Shaar bị thương trong vụ đánh bom ở thủ đô Damascus hồi tuần qua khiến 5 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương.

Ở thời điểm đó truyền hình Syria khẳng định Bộ trưởng al-Shaar không bị thương.

Theo BBC, các quan chức an ninh Libăng không nói rõ ông bị thương như thế nào hoặc vì sao phải đến Libăng điều trị, chỉ cho biết vết thương không nghiêm trọng đến tính mạng.

Đây là lần thứ hai bộ trưởng al-Shaar bị thương khi phe nổi dậy đánh bom thủ đô Damascus.

Trong một diễn biến khác, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Dahvutoglu tuyên bố sự sụp đổ của chính quyền Syria “chỉ còn là vấn đề thời gian”, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ quá trình chuyển giao càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên ông Dahvutoglu tuyên bố ông không ủng hộ giải pháp quốc tế can thiệp quân sự vào cuộc xung đột Syria.

Chiến sự tiếp tục diễn ra ác liệt tại Syria trong những ngày qua, với giao tranh đặc biệt dữ dội ở phía nam thủ đô Damascus. Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), số người thiệt mạng tại Syria trong cuộc nổi dậy chống Tổng thống Bashar al-Assad kéo dài 21 tháng qua đã lên đến 43.000.

ĐỨC TOÀN - XUÂN TÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận