Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Bị trừ tiền 2 lần cho một hóa đơn, ai chịu trách nhiệm?

27/12/2020 13:16 GMT+7

TTO - 'Ngày 5-12, tôi vào một siêu thị lớn mua sắm và thanh toán bằng thẻ tín dụng của ngân hàng. Sau khi về nhà, tôi phát hiện mình bị trừ tiền 2 lần cùng một thời điểm với số tiền giống hệt nhau cho số hàng đã mua tại siêu thị.'

"Tôi báo lên siêu thị, nhân viên bảo rằng đây không phải lỗi của siêu thị nên phải chờ ngân hàng giải quyết. Tôi liên hệ với ngân hàng thì ngân hàng lại bảo giao dịch được thực hiện giữa siêu thị và ngân hàng, nên ngân hàng phải chờ thông tin từ siêu thị. Vậy trách nhiệm của siêu thị ở đâu khi thu ngân của siêu thị cầm thẻ quét xảy ra sai sót?" - Bạn đọc Phương (TP.HCM)

Luật sư VŨ QUANG ĐỨC tư vấn: Mỗi doanh nghiệp có quy tắc ứng xử riêng đối với khách hàng, trường hợp không hài lòng với các quy định của doanh nghiệp thì bạn có thể phản ảnh trực tiếp với doanh nghiệp. 

Trường hợp cụ thể bạn nêu, bạn cũng có thể khiếu nại với Sở Công thương TP.HCM tại địa chỉ 163 Hai Bà Trưng, Q.1 và Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP.HCM tại địa chỉ 49 Pasteur, Q.1 để được hỗ trợ giúp đỡ.

Cẩn thận khi tham gia kiếm tiền trên mạng Cẩn thận khi tham gia kiếm tiền trên mạng

TTO - Em tên Duyên, hiện đang sinh sống tại Bình Định. Em mới bị lừa mất 10 triệu đồng vì tham gia nhóm kiếm tiền trên mạng. Cho em hỏi có kiện được nhóm lừa này không?

QUANG DUY ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận