29/12/2021 15:57 GMT+7

Bị tố gạ tình nữ sinh viên, hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội nói sẽ mời cơ quan điều tra vào cuộc

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Ngày 29-12, trả lời Tuổi Trẻ Online, GS.TS Nguyễn Hữu Tú, hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội, khẳng định thông tin tố giác ông gạ gẫm, cưỡng ép quan hệ với nữ sinh viên là không chính xác.


Bị tố gạ tình nữ sinh viên, hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội nói sẽ mời cơ quan điều tra vào cuộc - Ảnh 1.

Trường đại học Y Hà Nội - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Ông Tú cho rằng đó là tin "bậy bạ", không đúng sự thật, nhằm bôi nhọ danh dự của ông.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, GS.TS Tạ Thành Văn, chủ tịch hội đồng trường - Trường ĐH Y Hà Nội, cho biết: Sau khi nắm thông tin, Trường ĐH Y Hà Nội cũng đã báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT, đang chờ giải quyết sự việc. Trường cũng đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc để xác minh thông tin này, vì đây là việc đang làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân ông Tú và nhà trường.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một thông tin được cho là của nữ sinh viên từng được GS Nguyễn Hữu Tú hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp. Theo lời tố giác, GS Tú đã hứa sẽ xin đề tài, giáo viên hướng dẫn cho nữ sinh viên này học lên thẳng tiến sĩ, không thông qua thạc sĩ, nhưng việc không thành.

Nữ sinh viên này cũng cho rằng mình bị lừa nên đã nhận lời yêu. Nhưng khi biết sự thật vị giáo sư là người đang có gia đình nên đã đề nghị chia tay nhưng vị này vẫn tiếp cận, đề nghị cô sinh con cho ông ta. Khi cô từ chối thì bị liên tục đe dọa.

Nữ sinh viên trên cũng cho biết đã có đơn tố cáo gửi Trường ĐH Y Hà Nội và cơ quan công an nhưng chưa được giải quyết.

GS.TS Nguyễn Hữu Tú vừa mới nhận quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025 vào tháng 11-2021. Ông là bác sĩ nội trú chuyên ngành gây mê hồi sức vào năm 1993, trở thành giảng viên bộ môn này tại Trường ĐH Y Hà Nội từ năm 1995 đến nay và gắn bó với chuyên ngành gây mê hồi sức tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong suốt hơn 20 năm.

GS.TS Nguyễn Hữu Tú làm hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội GS.TS Nguyễn Hữu Tú làm hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội

TTO - Bộ Y tế vừa công bố quyết định bổ nhiệm GS.TS.BS Nguyễn Hữu Tú, phó hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội, giữ chức hiệu trưởng nhà trường nhiệm kỳ 2020-2025. Ông là hiệu trưởng thứ 16 của ĐH Y Hà Nội.

VĨNH HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên