Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Bí thư tỉnh ủy phải chỉ đạo công tác chăm lo đời sống gia đình người có công

22/07/2019 12:28 GMT+7

TTO - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã yêu cầu như vậy tại lễ trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân các gia đình liệt sĩ tại tỉnh Vĩnh Long, nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sĩ.

Bí thư tỉnh ủy phải chỉ đạo công tác chăm lo đời sống gia đình người có công - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm hỏi, động viên thân nhân các gia đình liệt sĩ tỉnh Vĩnh Long - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 22-7, tại Vĩnh Long, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp cùng Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức nhiều hoạt động nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27-7).

Đến dự có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung; Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón cùng đại diện Tỉnh ủy, UBND, HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lực lượng vũ trang các tỉnh khu vực ĐBSCL và thân nhân các liệt sĩ.

Tại đây, Bộ LĐ-TB&XH đã công bố 2 quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận và trao bằng Tổ quốc ghi công cho tổng cộng 468 thân nhân gia đình có liệt sĩ hi sinh trong cả nước. Trong đó, tiến hành trao bằng trực tiếp cho 72 thân nhân liệt sĩ của tỉnh Vĩnh Long.

Bí thư tỉnh ủy phải chỉ đạo công tác chăm lo đời sống gia đình người có công - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân các liệt sĩ - Ảnh: CHÍ HẠNH

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời biết ơn sâu sắc nhất đến các anh hùng, liệt sĩ và cho biết đây là một buổi lễ thiêng liêng, đầy xúc động. 

Bà Ngân cho biết thêm đã giao Bộ LĐ-TB&XH tập trung rà soát, xem xét, xác nhận người có công với cách mạng. Đặc biệt là đối với các hồ sơ không còn giấy tờ gốc..., đây là một công việc rất khó khăn, phức tạp, đòi hỏi vai trò trách nhiệm của đội ngũ cán bộ làm công tác thương binh, xã hội các cấp.

"Tôi đề nghị tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, tập trung nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Pháp lệnh và hệ thống chính sách đối với người có công để góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn. Phải bù đắp được phần nào đau thương, mất mát của người có công và thân nhân người có công. 

Phấn đấu đến năm 2020, 100% gia đình người có công có mức sống bằng, hoặc cao hơn mức sống trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú. Bí thư các tỉnh phải trực tiếp chỉ đạo việc này, báo cáo ra Trung ương", bà Ngân đề nghị.

Dịp này, đoàn công tác của Chủ tịch Quốc hội cũng đến dâng hương các anh hùng liệt sĩ, trao nhà tình nghĩa, sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách, trao học bổng cho học sinh nghèo, kinh phí hỗ trợ thực hiện dự án xây cầu đến lớp và xây dựng nhà tình nghĩa tại tỉnh Vĩnh Long.

Trao bằng Tổ quốc ghi công cho 498 thân nhân liệt sĩ Trao bằng Tổ quốc ghi công cho 498 thân nhân liệt sĩ

TTO - Chiều 18-7, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức công bố quyết định và trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân 498 liệt sĩ trên toàn quốc.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận