Chủ nhật, ngày 1 tháng 11 năm 2020

Bí thư Quảng Bình chỉ đạo thôi chức ngay một bí thư xã

05/03/2016 14:49 GMT+7

TTO - Bí thư Đảng ủy xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình bị đề nghị cho thôi chức ngay vì có nhiều sai phạm và trù dập người tố cáo.

Xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình có ngành nghề sản xuất chủ yếu là làm nông nghiệp - Ảnh Báo Q.B

Ngày 5-3, ông Hoàng Đăng Quang - bí thư tỉnh ủy Quảng Bình cho biết ông vừa chỉ đạo Thường vụ huyện ủy Quảng Trạch, Quảng Bình cho bí thư Đảng ủy xã Quảng Châu Nguyễn Minh Tuấn (thuộc huyện Quảng Trạch) thôi chức ngay lập tức. 

Ông Quang nói phải cho thôi chức ngay vì bí thư Đảng ủy xã này đã có quá nhiều vi phạm, trong đó nghiêm trọng nhất là các hành vi trù dập người tố cáo, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, giải quyết công việc theo động cơ cá nhân.

Bí thư Đảng ủy xã Quảng Châu Nguyễn Minh Tuấn đồng thời cũng là chủ tịch HĐND xã này.

Việc kiểm tra những sai phạm của ông Tuấn đã được đoàn kiểm tra của Thường vụ huyện ủy Quảng Trạch làm rõ và có kết luận sơ bộ chứng minh ông Tuấn có những vi phạm như tố cáo.

Theo ông Quang, với những trường hợp này, phải cho thôi chức ngay lập tức để yên lòng dân, ổn định tình hình tại địa phương.

Qua điện thoại, ông Quang cho biết thêm, đã có hàng chục đơn tố cáo những hành vi sai phạm của ông Tuấn gửi đến Tỉnh ủy Quảng Bình trong gần một năm qua, trong đó có những sai phạm liên quan đến việc làm đường, thi công các công trình xây dựng trên địa bàn, tự ý thay đổi ý kiến chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy xã để chỉ đạo theo ý kiến cá nhân.

Với những người tố cáo, ông Tuấn có hành vi trù dập những người này.

Trước khi làm Bí thư Đảng ủy, ông Tuấn từng làm chủ tịch UBND xã Quảng Châu. Trong thời gian đảm nhiệm chức vụ này, ông Tuấn cũng đã tự ý cho trạm y tế xã thu các loại phí trái quy định của pháp luật. 

Cũng theo ông Quang, ngoài ông Tuấn, tại Đảng ủy xã Quảng Châu còn có những người khác vi phạm nhưng ở mức độ nhẹ hơn, và ông đã chỉ đạo thường vụ huyện ủy có hình thức xử lý kỷ luật tương ứng đối với những trường hợp này.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận