04/12/2020 19:15 GMT+7

Bí thư Nguyễn Văn Nên: ‘TP.HCM chưa được đánh giá cao thì phải xem lại mình’

TIẾN LONG - THẢO LÊ
TIẾN LONG - THẢO LÊ

TTO - "Mình là một thành phố lớn, thân thiện, nghĩa tình, sáng tạo như vậy nhưng khi lấy ý kiến đánh giá của người dân và doanh nghiệp lại không được đánh giá cao. Tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Chúng ta phải tự xem mình trước để khắc phục".

Bí thư Nguyễn Văn Nên: ‘TP.HCM chưa được đánh giá cao thì phải xem lại mình’ - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu bế mạc hội nghị - Ảnh: T.T.D

Chiều 4-12, phát biểu bế mạc hội nghị lần thứ 2 của Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết hiện nay TP còn một số vấn đề liên quan đến công tác điều hành dẫn đến những lo lắng trong nhân dân.

Cụ thể, hiện nay người dân còn nhiều quan tâm, lo lắng về đề bồi thường giải phóng mặt bằng, dời nhà ven kênh rạch, đảm bảo an ninh trật tự, môi trường đầu tư…

Nhiều vấn đề về khu đô thị mới Thủ Thiêm, Khu công nghiệp công nghệ cao (quận 9), Khu dân cư Long Bình (quận 9), dự án chống ngập, giải phóng mặt bằng tại Đại học Quốc gia... cũng là mối bức xúc trong nhân dân.

Bên cạnh đó, năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của TP.HCM không được đánh giá cao. "Mình là một thành phố lớn, thân thiện, nghĩa tình, sáng tạo như vậy nhưng khi lấy ý kiến đánh giá của người dân và doanh nghiệp lại không được đánh giá cao. Tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Chúng ta phải tự xem mình trước để khắc phục", ông Nên nói.

Nói về tiến độ xử lý các vấn đề tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, ông Nên cho biết các lãnh đạo thành phố đã, đang làm nhiều việc để tháo gỡ khó khăn. Các cơ quan thành phố cũng như Trung ương cũng đang tích cực đeo bám, phối hợp xử lý những sai phạm, chính sách bồi thường thỏa đáng cho người dân…

Theo đó, ngày 27-11, Thanh tra Chính phủ đã đối thoại với người dân Thủ Thiêm nhưng vẫn còn một số việc chưa kết thúc.

"Có vấn đề vướng mắc phải tháo gỡ, vấn đề dở dang thì phải tiếp tục, nếu sai thì khắc phục sửa chữa, vi phạm phải xử lý. Đó là trách nhiệm và bổn phận của Đảng bộ TP", ông Nên nói.

Ông Nên cho biết bản lĩnh của Đảng bộ TP thể hiện ở việc dám nhìn thẳng vào sự thật, không tránh né. Quan điểm nhất quán của TP là sai chỗ nào thì sửa chỗ đó, tổ chức cá nhân nào sai thì xử lý tổ chức cá nhân đó với động cơ trong sáng, nghiêm minh.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Mọi người phải lấy vụ Bí thư Nguyễn Văn Nên: Mọi người phải lấy vụ 'khởi tố lây lan dịch COVID-19' làm gương

TTO - ‘Quan điểm xử lý là để răn đe, cảnh báo, cảnh tỉnh chứ không phải trừng trị' - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nói về vụ nam tiếp viên hàng không (bệnh nhân1342) làm lây lan một số ca bệnh COVID-19.

TIẾN LONG - THẢO LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên